‘อนุชา’ ถือฤกษ์ 06.19 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบ ส.ส.พปชร.ขนขบวนยินดี

‘อนุชา’ ถือฤกษ์ 06.19 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบ ส.ส.พปชร.ขนขบวนยินดี ลั่นจะซื่อสัตย์สุจริต ทำงานเพื่อประเทศชาติ

เมื่อเวลา 06.19 น. วันที่ 13 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เริ่มจากการสักการะท้าวมหาพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตา-ยาย เพื่อเป็นสิริมงคล มีโดยมี ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีด้วย

จากนั้นเวลา 06.30 น. นายอนุชา กล่าวถึงการทำงานเป็นวันแรก ว่า รู้สึกดี และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมหลังถวายสัตย์ปฏิญาณไป และได้มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามธรรมเนียม ส่วนจะรับผิดชอบงานในส่วนไหนนั้นขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้มอบหมายงานที่ชัดเจน และยังไม่ได้พูดคุยกับนายกฯ ค่อยว่ากันหลังจากที่ท่านมอบหมายให้แล้ว จากนั้นคงจะมีความชัดเจนในเนื้องานและแนวความคิดที่จะทำในหน่วยงานต่างๆ

อย่างไรก็ตามในส่วนงานของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯนั้น หากมีอะไรให้ตนสานต่อเพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ ก็ยินดีที่จะรับไปปฏิบัติเพื่อให้สำเร็จลุล่วงตามที่ท่านหวังไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีคติในการทำงานในตำแหน่งนี้อย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า จะตั้งใจทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ในส่วนนี้ตนมีความตั้งใจสูงมากที่จะทำงานให้เกิดประโยชน์และประสบความสำเร็จ และประเทศชาติที่จะได้รับประโยชน์จากการทำงานของตน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image