น.ศ.รามฯ ไม่ทน! เปิดใต้ถุนตึก ไฮด์ปาร์กซัดรัฐบาล ยิ่งอยู่ ประเทศมีแต่ถดถอย

น.ศ.รามคำแหง ปราศรัยจวกการทำงานรัฐบาล แก้ปัญหาไม่ได้สักอย่าง ประเทศมีแต่ถดถอย

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัย​รามคำ​แหง (หัวหมาก) เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นัดหมายทำกิจกรรม “รามคำแหงจะไม่ทน” แสดงจุดยืนการขับไล่เผด็จการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้จัดกิจกรรมเริ่มตั้งเวทีปราศรัยบริเวณลานพ่อขุนตั้งแต่เวลา 15.10 น. ก่อนที่ฝนจะตกลงมาอย่างหนักในเวลาประมาณ 15.20 น.

ทั้งนี้ ผู้ประสานงานเครือข่ายรามคำแหงฯ ยืนยันว่า ไม่ยกเลิกจัดกิจกรรมแน่นอน พร้อมแจ้งย้ายสถานที่จัดจากลานพ่อขุนมายังอาคารศิลาบาตร โดยจะเริ่มกิจกรรมเวลา 18.00 น. จากเดิมคือ 16.00 น.

เวลา 17.50 น. น.ส.อาอีฉ๊ะ แก้วนพรัตน์ นักศึกษาคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวปราศรัยเป็นคนแรก ความตอนหนึ่งว่า มีคำถามเกิดขึ้นว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาฟรีและแฟร์จริงหรือไม่ หลายคนอาจรู้อยู่ในใจถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลชุดนี้ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลพยายามเอ่ยถึงการแก้ไขปัญหาของชนชั้นรากหญ้าซึ่งมีการย้ำหนักหนา แต่ความจริงแล้วเป็นไปไม่ได้จริงสักอย่าง ประเทศไทยมีแต่ถดถอยลงทุกวัน หลายคนที่เป็นเจ้าของกิจการล้มละลายกลายเป็นแม่บ้าน หลายคนกลายเป็นผู้ไร้บ้านหน้าใหม่ ถามว่ารัฐบาลสามารถแก้ปัญหาได้อย่างชอบธรรมหรือไม่

น.ส.อาอีฉ๊ะกล่าวว่า ส่วนตัวยังเป็นนักศึกษา และทำงานส่งตัวเองเรียนที่รามคำแหง พบว่าช่วงสถานการณ์โควิด-19 เหล่านิสิต นักศึกษาไม่สามารถลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้ แต่ไม่เป็นไร ขณะเดียวกันก็พบว่าพี่น้องประชาชนจำนวนมากไม่สามารถลงทะเบียนได้เช่นกัน และตอนนี้การเยียวยาก็ยังมีปัญหาอยู่ ถามว่ารัฐบาลจะจัดการปัญหาเหล่านี้อย่างไร

จากนั้นเป็นการแสดงดนตรีจากวงสามัญชน และในเวลา 18.00 น. ผู้ร่วมกิจกรรมยืนตรงเคารพธงชาติ พร้อมชู 3 นิ้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดชื่อบิ๊กเนม-แกนนำ นปช.ได้อภัยโทษ ให้ลดโทษ ‘สรยุทธ-ณัฐวุฒิ-บุญทรง’
บทความถัดไปเพนกวิน ถูกคุมตัวมาสน.สำราญราษฎร์ชูสามนิ้ว ส.ส.พท.-ก้าวไกล เตรียมให้ตำแหน่งประกันตัว (คลิป)