‘ส.ส.ธัญวัจน์’ ชี้ ‘ม้า อรนภา’ บุคคลสาธารณะ น่าจะพูดจาให้มีประโยชน์สังคมมากกว่านี้

“ธัญวัจน์” ฝากถึง “ม้า อรนภา” บอก การเป็นกะเทยจำเป็นต้องเชื่อในเสรีภาพ-ความหลากหลาย อัด บอกให้คนอื่นนอนอ้านอนหุบ สะท้อนความหยาบคาย-ไร้วุฒิภาวะ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เขียนข้อความถึง “ม้า อรนภา” ดาราและพิธีกร ถึงกรณีที่แสดงความเป็นผ่านโซเชียลมีเดีย ถึงนักเรียนนักศึกษาที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ระบุ “นอนXXXXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต” ว่า ตนอยากเรียนคุณม้า อรนภา ด้วยความเคารพ หากคุณม้าไม่เห็นด้วย ไม่สนับสนุนเสรีภาพของผู้อื่นที่พวกเขาแสดงจุดยืนทางการเมืองที่ตระหนักในสังคมประชาธิปไตยก็เป็นเรื่องของคุณม้า

จริงๆ แล้วคุณม้าน่าจะมีบทเรียนจากการแสดงออกทางการเมืองที่ผ่านมาในอดีตของตนเองว่าได้นำพาประเทศถอยหลังไปขนาดไหน อย่างไรก็ตามแต่ การที่บอกให้เด็กอยู่บ้าน พร้อมกับ การนอนเปิด นอนอ้า หรือหุบ แหก อะไรก็แล้วแต่นั้น ตนคิดว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นที่หยาบคาย ไร้วุฒิภาวะ หน้าที่การงานของคุณม้าเป็นบุคคลสาธารณะ คำพูดคำจาน่าจะมีประโยชน์กับสังคมมากกว่านี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากจะเรียนคุณม้า อรนภา ด้วยความเคารพ และถือว่าเป็นเรื่องที่น้องบอกพี่ คือการเป็นกะเทยนั้นจำเป็นต้องเชื่อในเสรีภาพและความหลากหลาย เพราะเรื่องเพศกับประชาธิปไตยและความเสมอภาคคือสิ่งที่ต้องก้าวเดินไปด้วยกัน หากคุณม้าจะเลือกยืนข้างเผด็จการ และวัฒนธรรมอำนาจนิยม คุณม้าก็ต้องพิจารณาความคิดตนเองว่าย้อนแย้งหรือไม่

อ่านข่าว : “ม้า-อรนภา” งานเข้า เล็งแบนสปอนเซอร์รายการที่เป็นพิธีกร หลังโพสต์แสดงความเห็นหยาบคายใส่เด็กชู 3 นิ้ว-ผูกโบขาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำยมเพิ่มสูง กัดเซาะถนนริมน้ำยมเข้าท่วมบ้านเรือนเสียหาย 200 หลัง ลากเสาไฟล้ม 20 ต้น พื้นที่เกษตรอ่วม 1,500ไร่
บทความถัดไป‘ผอ.เทศกิจ’ ไฟเขียว ‘แฟลชม็อบ’ เผย น.ศ.ขอจัดงานด้าน ‘ศิลปะ’