“บิ๊กป้อม” สั่ง ขับเคลื่อนโครงการท่าอากาศยานเบตง

“บิ๊กป้อม” สั่ง ขับเคลื่อนโครงการท่าอากาศยานเบตง เน้น งานมั่นคง-ปชช.ปลอดภัย-อยู่ดีกินดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ครั้งที่ 2/2563 มีหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วมพร้อมเพรียง

โดยที่ประชุมคปต.รับทราบความคืบหน้าการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการป้องกัน และการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจ.ชายแดนภาคใต้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)และ ศูนย์อำนวยการบริหารจ.ชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. พร้อมทั้งได้ร่วมกันพิจารณาเห็นชอบโครงการที่สำคัญ เพื่อขับเคลื่อนงานการแก้ปัญหา ทั้งด้านความมั่นคง และด้านการพัฒนา รวมทั้งได้เห็นชอบสนับสนุนทางการศึกษา ได้แก่โครงการทุนอุดหนุนนักเรียน เรียนดี และอุดหนุนการพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการศึกษาของโรงเรียนเอกชน ในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนภาคใต้เห็นชอบโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษา

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้เร่งรัดโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา โดยให้ ศอ.บต. ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการเปิดสนามบินเบตง เพื่อรองรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวโดยเร็วต่อไป และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ ที่เสียสละปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ ทุ่มเท และขอเป็นกำลังใจการทำหน้าที่ที่มีความสำคัญยิ่ง และขอบคุณประชาชนในพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือด้วยดี และเน้นย้ำขอให้ทุกหน่วยงาน ได้ร่วมมือกันสร้างความเข้าใจ และเสริมสร้างกิจกรรมที่สนับสนุนให้ประชาชนอยู่ร่วมกันได้ในความหลากหลาย ของเชื้อชาติ ศาสนา โดยไม่ใช้ความรุนแรง บนพื้นฐานของความสงบสุข ความรักความสามัคคี และมีความอยู่ดีกินดี ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฟ้น2พันอัตราครูผช.อาชีวะ ‘ส่อวุ่น’ แม่พิมพ์ ‘เอกชน-จนท.ธุรการ’ ขอสิทธิสอบ
บทความถัดไปช็อก! ศรราม โพสต์โชว์ใบหย่า ติ๊ก-บิ๊กบราเธอร์ ไม่ได้แก้เคล็ด