‘ธนกร’ เข้าทำเนียบวันแรก ขอบคุณ ‘เสี่ยแฮงค์’ ไว้ใจให้ลุยงานกองทุนหมู่บ้านฯ

“ธนกร” เข้าทำเนียบวันแรก ขอบคุณ “เสี่ยแฮงค์” ไว้ใจให้ลุยงานกองทุนหมู่บ้านฯ ตั้งเป้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานรากสู้โควิด-19 เล็งปรับ สคบ.เน้นทำงานเชิงรุก ให้ความเป็นธรรมผู้บริโภค

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน โดยเฉพาะนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้โอกาสได้ทำงานให้กับบ้านเมือง โดยจะเข้าไปช่วยนายอนุชาในการขับเคลื่อนงานของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง โดยจะใช้กลไลของกองทุนหมูบ้านฯ พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านในช่วงที่ขาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ทั้งนี้ มั่นใจว่ากลไกของกองทุนหมูบ้านฯจะสร้างความยั่งยืนให้กับชาวบ้านได้ ซึ่งขณะนี้มีพี่น้องประชาชนเกือบ 2 ล้านคน ที่กลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด

นายธนกรกล่าวอีกว่า ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคนั้น จะต้องทำงานเชิงรุกเพื่อให้ความเป็นธรรมกับพี่น้องประชาชน โดยจะนำแพลตฟอร์มต่างๆ มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนด้วย นอกจากนั้น ในส่วนของกรมประชาสัมพันธ์ จะต้องเป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับพี่น้องประชาชน และจะต้องสื่อสารอย่างง่ายๆ เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลทำเพื่อประชาชน รวมทั้งจะต้องเป็นช่องทางให้พี่น้องประชาชนได้สะท้อนปัญหาต่างๆ มายังรัฐบาลด้วย เพื่อที่รัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! ศรราม โพสต์โชว์ใบหย่า ติ๊ก-บิ๊กบราเธอร์ ไม่ได้แก้เคล็ด
บทความถัดไป‘สวนนงนุช’ เนรมิต ‘Garden Therapy’ มุมผ่อนคลายกาย-ใจ ในงาน ‘Healthcare 2020’