ทบ.พร้อมรับม็อบ 20 ก.ย. คาดทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ก่อนไปพื้นที่เป้าหมาย

ทบ.พร้อมรับม็อบ 20 ก.ย. คาดทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ก่อนไปพื้นที่เป้าหมาย จัดกำลังพล-รถน้ำ-รถกระจายเสียง-รถตัดสัญญาณระเบิดพร้อม

เมื่อวันที่ 19 กันยายน จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันนี้ (19 กันยายน) และคาดว่าจะมีการเคลื่อนขบวนผ่านด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นอีกสถานที่สำคัญที่อาจจะมีการทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ก่อนเดินทางไปพื้นที่เป้าหมายในวันที่ 20 ก.ย.นั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศที่ บก.ทบ. ฝั่งถนนราชดำเนิน ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าหน้าสารวัตรทหารและพลทหารที่เข้าเวรทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยมีการปิดประตูหน้าไม่ให้ใช้เข้า-ออกได้ตามปกติ แต่มีการเปิดให้เจ้าหน้าที่เข้า-ออกทางประตูด้านหลังฝั่งถ.นครราชสีมาแทนเพียงด้านเดียว ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารและพลทหารที่อยู่เวรทำหน้าที่ตรวจสอบบุคคลและรถที่เข้ามาภายใน บก.ทบ.ทุกคัน นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารยังได้นำสแลนตาข่ายที่สีดำมาปิดป้ายกองทัพบก และป้ายสัญลักษณ์กองทัพบกทั้งสองฝั่งด้านหน้าประตูทางเข้า บก.ทบ.พร้อมทั้งติดป้ายระบุข้อความว่า “กำลังซ่อมบำรุงงานรั้วและทาสี” ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าการนำสแลนตาข่ายที่สีดำมาปิดป้ายดังกล่าว เพื่อป้องกันการทำสัญลักษณ์ชุมนุมมากกว่า เพราะกองทัพบกเพิ่งทาสีรั้วไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ภายใน บก.ทบ.มีการเตรียมรถน้ำ รถดับเพลิงของกรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) รถประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการด้านจิตวิทยามวลชนติดโทรโข่ง รถยนต์และรถตู้ตัดสัญญาณระเบิดของเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) กรมสรรพาวุธทหารบกไว้เตรียมพร้อมรับรองสถานการณ์ด้วย อีกทั้งยังมีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารส่วนหนึ่งในการปฏิบัติการจิตวิทยา สแตนด์บายเตรียมพร้อมตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ย. เป็นต้นมาด้วย รวมถึงระบบกล้องวงจรปิดรอบ บก.ทบ.และใน บก.ทบ.ยังมีความคมชัด เนื่องจากที่ผ่านมามีกลุ่มต่างๆเดินทางมาทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์มากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปทำอะไรตรงนั้น! ‘ชายชุดดำโผล่’ ดาดฟ้าตึก ‘มธ.’ หลังม็อบเข้าธรรมศาสตร์
บทความถัดไปทักษิณ โพสต์ 14 ปี รัฐประหาร 19 กันยา ประเทศไทยก้าวเดินถึงไหน