‘บิ๊กป้อม’ กำชับฝ่ายความมั่นคง ดูแลผู้ชุมนุมด้วยความเข้าใจ ไม่คุกคามเสรีภาพแสดงออก

‘บิ๊กป้อม’ กำชับฝ่ายความมั่นคง ดูแลผู้ชุมนุมด้วยความเข้าใจ ไม่คุกคามเสรีภาพแสดงออก-ให้ ตร.เตือน ปชช.ทุกครั้งหากมีการละเมิด กม. และจำเป็นต้องบังคับใช้ กม.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ กระทรวงกลาโหม ในฐานะโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง การดูแลสถานการณ์การชุมนุมในภาพรวมของฝ่ายความมั่นคงว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้แสดงความห่วงใยถึงผู้เข้าร่วมชุมนุมทุกคนในสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพและช่วยกันรักษามาตรการการควบคุมโรคควบคู่กันไป พร้อมทั้งเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวังและช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยกันและกัน

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับการทำงานของฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะตำรวจ ให้ทำงานด้วยความเข้าใจ ไม่ไปคุกคามในสิทธิและเสรีภาพการแสดงออกทางความคิดของผู้ชุมนุมในกรอบกฎหมายที่สามารถทำได้ พร้อมทั้งให้รับฟังความคิดเห็น และดูแลผู้ชุมนุมเสมือนลูกหลานและคนไทยด้วยกัน โดยย้ำต้องไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมอย่างเด็ดขาด และให้เฝ้าระวังการแทรกแซงจากบุคคลที่สามและการฉวยโอกาสทางการเมืองที่อาจมีขึ้น

“การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้มีการแจ้งเตือนและทำความเข้าใจกับผู้ชุมนุมเป็นระยะๆ หากมีการละเมิดกฎหมาย และจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย พร้อมทั้งขอให้ดูแลและอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบพื้นที่ชุมนุม เพื่อมิให้การสัญจรของประชาชนที่ผ่านไปมาได้รับความเดือดร้อน” พล.ท.คงชีพกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บช.น.แจ้งห้ามชุมนุมใกล้ศาลฎีกา-ทำเนียบรัฐบาล ระยะ50 เมตร
บทความถัดไปคนแห่สนใจม็อบ ทำตลาดทองคำกร่อย ราคาร่วง 100 บาท