นันทิวัฒน์ อดีตบิ๊กข่าวกรอง เย้ยชุมนุมโม้เซอร์ไพรส์คนเรือนแสน สุดท้ายได้แค่นี้

นันทิวัฒน์ อดีตบิ๊กข่าวกรอง เย้ยชุมนุมโม้เซอร์ไพรส์คนเรือนแสน สุดท้ายได้แค่นี้

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ถึงกรณีการชุมนุน ในกิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ที่ท้องสนามหลวง ระบุว่า ม้วนเดียวจบ

ชุมนุมบึ้มๆ 19 กันยายน โม้ว่ามีเซอร์ไพรส์ คนจะมาเรือนแสน สุดท้าย ได้แค่นี้ อ้างว่าสะสมชัยชนะ เพื่อขับเคลื่อนต่อไปในวันหน้า ไอ้ที่ว่าแตกหัก ก็แค่นี้เอง ปักหมุด 20 กันยา ยื่นถวายฏีกาให้สถาบันฯปฏิรูป

แกนนำและนักการเมืองที่หนุนหลัง

ม็อบเคลมว่ามีคนมาร่วมแสน หน่วยข่าวรายงานว่า ไม่เกินสามหมื่น อย่าเพิ่งเชื่อใคร คนนอกอย่างริชาร์ด บาร์โรว์ บล๊อกเกอร์ชาวอังกฤษที่ลงพื้นที่ชุมนุม เขียนลงเฟซบุ๊กว่า มีคนมาชุมนุมเพียงสองหมื่นคนเท่านั้น

ประการสำคัญ คนที่มาร่วมม็อบแทนที่จะเป็นนักเรียน นักศึกษากลับเป็นคนเสื้อแดง นปช.ที่มายึดพื้นที่เป็นมวลชนหลักของม็อบครั้งนี้ แม้แต่แกนนำอย่างเพนกวินก็ยอมรับ
มีข้อน่าสังเกตนะ บรรดา ส.ส. นักการเมืองเดินอวดโฉม ประมาณว่า สังเกตการณ์ที่ลงแรงไว้ ได้มาเท่าไร มีใครอมเงินหรือเปล่า

เชื่อเถอะ คนทั้งประเทศไม่เห็นด้วยเรื่องสถาบันฯอย่างแน่นอน

งานนี้ต้องแสดงความชื่นชมรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งรับอย่างใจเย็น อดทน ปล่อยให้ชุมนุม ปล่อยให้แสดงอย่างเต็มที่ แต่อย่าลืมนะ แกนนำได้กระทำผิดกฎหมายหลายข้อหาหลายมาตรา ส่วนคนที่ศาลให้ประกันตัว อาจถูกถอนประกัน งานนี้ ตัวใครตัวมัน อีแอบไม่เกี่ยวนะ

เสร็จจากนี้ 14 ถึง 21 วัน สาธารณสุขคงต้องลงพื้นที่ตรวจหาการแพร่ระบาดใหญ่ของเชื้อโควิดที่อาจฝังตัวซ่อนอยู่ในกลุ่มคนที่มาร่วมชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปไทม์ไลน์ ‘19 กันยาทวงคืนอำนาจราษฎร’ จาก มธ.ลงกลอนห้ามเข้า ถึงปักหมุด ยื่นฎีกา
บทความถัดไป‘อนุสรณ์ ธรรมใจ’ ชี้ยุติชุมนุมเป็นการตัดสินใจถูกต้อง ลดการรัฐประหาร แนะ รบ.เปิดเวทีเจรจาแกนนำม็อบ