เผยเบื้องหลัง รักษาความปลอดภัยม็อบ19ก.ย. หลังยุติ บิ๊กตร.มาขอปลอกแขน เป็นที่ระลึก

โตโต้ เล่าเบื้องหลัง รักษาความปลอดภัยม็อบ 19 ก.ย หลังยุติ มีบิ๊กตร.มาขอปลอกแขน เป็นที่ระลึก

วันนี้ (21 ก.ย.) นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อเขียนผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

“หลังจากเคร่งเครียด อึมครึม มาหลายวัน ตึงใส่กัน มาด้วยความที่ต่างฝ่าย ต่างต้องทำหน้าที่ ระหว่าง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ (รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล1) ผู้รับผิดชอบหน้างานหลัก สำหรับรับมือม็อบสนามหลวง 19-20 ก.ย. 2563 กับ ผม โตโต้ ที่มาช่วยน้องๆตามคำเรียกขอ ในเรื่องการให้คำปรึกษา และแนววิธีปฏิบัติ การชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย และปลอดภัยขั้นสูงสุด

นั่นละครับ ระหว่างผมกับพี่อรรถวิทย์ แม้จะเสมือน อยู่กันคนละข้าง แต่เราก็เข้าอกเข้าใจกันในบ้างเรื่อง โดยเฉพาะ เมื่อตอนจบ ไม่จำเป็นต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดสูญเสียเลือดเนื้อแม้แต่หยดเดียว

หลังสิ้นเสียงประกาศชัยชนะ พี่อรรถวิทย์ได้ ตรงดิ่งเข้ามาหาผมพร้อม นายตำรวจหลายคน การ์ดรอบตัวผม ก็เกือบจะเข้าขวางแทบในทันที แต่ที่ไหนได้ พี่แก โผเข้ามาจับมือ แสดงความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัด และต่างฝ่ายต่างขอบคุณ ซึ่งกันและกันใน บางเรื่องบางกรณี ที่จะปฏิบัติต่อกันได้อย่างมนุษย์ปุถุชน

ยังไม่พอ พี่แกยังเอ่ยปากขอ ปลอกแขนมวลชนอาสา (สัญลักษณ์ของงานมวลชนอาสา) ของผมที่เป็นหมายเลขประจำตัวเพื่อเป็นที่ระลึก ไว้สำหรับเป็นประวัติศาสตร์

“พี่ขอเถอะวะ ชิ้นนี้ จะเก็บเป็นที่ระลึก” พี่อรรถวิทย์กล่าวกับผมตรงๆ

เอ้า กล้าขอก็กล้าให้ ผมถอดให้พร้อมสวมใส่ให้ อย่างจริงใจ

เอาไว้มีเรื่องเล่ามากมายที่อยากเล่าในมุมของคนที่ เดิน รอบพื้นที่ม็อบ และบริเวณโดยรอบทุกมุม ทุกจุดคนหนึ่ง ได้เห็นอะไรมากมาย และเก็บมาเป็นบทเรียน และความประทับใจ ได้มากโข

ขอบคุณเพื่อนมิตร ประชาชน ที่ดูแลกัน และร่วมต่อสู้ร่วมกัน ไม่ว่าคุณจะในฐานะ และบทบาทอะไร ก็ตามแต่ คุณก็คือ ส่วนหนึ่งของฟันเฟือง สำคัญที่จะผลักดันให้ก่อเกิดประชาธิปไตยเต็มใบในประเทศของเรา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงเกษตรฯ สืบสานพระราชปณิธานอนุรักษ์ไหมไทยเตรียมจัดงานใหญ่ ‘ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย ครั้งที่ 15’
บทความถัดไปเตรียมย้าย ‘สายใต้’ กลับที่เก่า บขส.เปิดประมูล เล็งพัฒนาเป็นมิกซ์ยูส 4.6 พันล้าน