บก.ลายจุด ระดมเงิน ช่วยการ์ดม็อบ19ก.ย. โดนประตูมธ.งับนิ้วขาด ‘ทราย’ ทวิตร่วมด้วย

บก.ลายจุด เปิดระดมเงิน ช่วยการ์ดม็อบ19ก.ย. โดนประตูมธ.งับนิ้วขาด ด้าน “ทราย เจริญปุระ” ทวิตร่วมด้วย เผย ต้องตัดออกข้อหนึ่ง หลังกระดูกแตก 

วันนี้ (31 ก.ย.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักคิดและนักกิจกรรมทางสังคม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

“เช้านี้ผมได้โทรสอบถามเหตุการณ์กับคุณหนุ่ม ซึ่งเป็นพื่อนกับไมค์ระยอง จริงๆแล้วหนุ่มทำหน้าที่เป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยให้ไมค์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หน้าประตูธรรมศาสตร์ ขณะที่มวลชนกำลังโยกประตู นิ้วก้อยของหนึ่งหลุดเข้าไปในช่องว่างระหว่างประตูแล้วประตูก็งับปลายนิ้วก้อย หลังประตูเปิดแล้วหนุ่มจึงได้ไปหาทีมพยาบาลอาสาโดย แหวน แหวน ณัฏฐธิดา มีวังปลา ช่วยปฐมพยาบาลและนำส่งรพ.

ตอนนี้หนุ่มพักกับพี่สาวที่อยุธยา นิ้วจึงมีอาการปวดอยู่ต้องไปล้างแผลทุกวัน หลายคนพูดถึงกรณีนี้และขอให้ผมเป็นตัวแทนในการระดมความช่วยเหลือ ผมเห็นควรว่าควรแสดงออกถึงความห่วงใยและให้กำลังใจเพื่อนที่มาร่วมต่อสู้และเกิดอุบัติเหตุ

แต่เนื่องจากข้อจำกัดบางประการ หนึ่งไม่มีสมุดบัญชีจึงจำเป็นต้องใช้เบอร์บัญชีของแม่ของตนเอง ผมขออนุญาตประกาศขอกำลังใจให้หนุ่ม คนละเล็กน้อย 24.75 บาท. และขอให้มวลชนมีความระมัดระวังต่ออุบัติเหตุระหว่างการชุมนุม ช่วยกันดูแลกันและกัน

เบอร์บัญชีแม่ของหนึ่ง
นางสมจิตร ระงับภัย
ไทยพาณิชย์
6342713331″

ด้าน น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย เจริญปุระ ได้ทวิตข้อความถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันว่า

“ขออนุญาตสายซัพทุกคนที่สมทบทุนมา ทรายขอเอาเงินในบัญชีไปช่วยค่าใช้จ่ายการ์ดคนที่เดินเปิดประตูเข้าไปพร้อมไมค์เมื่อวานนี้ ประตูทับกระดูกแตก ต้องตัดนิ้วก้อยทิ้งข้อนึง ใจแกสู้มาก มานั่งทำแผลที่เตนท์แล้วจะกลับไปอีก ต้องห้ามกัน ขออนุญาตนำเงินของทุกคนกับเงินส่วนตัวช่วยค่ารักษานะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บีเอสซี เสริมความ ‘ปัง’ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์
บทความถัดไปอาลีบาบา เปิดตัวโรงงานดิจิทัลชุนฉี โมเดลต้นแบบใช้ระบบคลาวด์อัจฉริยะ ช่วยเอสเอ็มอีปรับตัวยุคหลังโควิด-19