สาวเล่าเหตุการณ์ นาทีถูก ‘สรพงศ์’ ไล่จากวัด เหตุใส่เสื้อ ‘สู้เป็นไทถอยเป็นทาส’

สาวเล่าเหตุการณ์ นาทีถูก ‘สรพงศ์’ ไล่จากวัด เหตุใส่เสื้อ ‘สู้เป็นไทถอยเป็นทาส’

จากกรณี นายสรพงศ์ ชาตรี นักแสดงชื่อดัง ไม่ให้ประชาชนเดินทางเข้าไปไหว้หลวงพ่อโต ที่วัดโนนกุ่ม ในอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เนื่องจากใส่เสื้อการเมือง “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส” กลายเป็นประเด็นร้อนแรง ก่อนที่ดาราดังจะออกมาปฏิเสธผ่านเฟซบุ๊ก ว่า จำไม่ได้ว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ปัจจุบัน วัดมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม อาจเป็นจังหวะที่ตนบอกให้ถอยเพื่อเว้นระยะห่าง หรือเป็นช่วงที่คนเข้ามาเยอะ น่าจะเป็นการเข้าใจผิดมากกว่า ใครจะใส่เสื้ออะไรก็มาวัดได้

‘สรพงษ์’ แจงปมร้อน โต้ไล่คนออกจากวัดขณะมาไหว้พระ เพราะใส่เสื้อการเมือง

ทั้งนี้ จอม เพชรประดับ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“#สู้เป็นไทย ถอยเป็นทาส” ข้อความที่ “สรพงษ์ ชาตรี” รับไม่ได้
ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณพิม (ธนาพร) เจ้าของเรื่องที่โดนคุณสรพงษ์ ชาตรี ไล่ให้ออกไปห่าง ๆ จากวัด ( เจ้าตัวไม่ได้บอกว่า ไล่ออกไปนอกวัด)
คุณพิมเล่าว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมาเวลา ประมาณ บ่าย 2 โมงขณะที่นั่งรถกลับบ้าน หลังจากเสร็จการชุมนุมที่ท้องสนามหลวง ซึ่งก็ผ่านวัดหลวงพ่อโต ของคุณสรพงษ์ ชาตรี พอดี คุณพิมกับเพื่อนอีก 3 คน ก็จะขอแวะไหว้พระ ซึ่งเมื่อ 10 ปีก่อนขณะที่วัดนี้กำลังบูรณะก่อสร้างอยู่ เธอก็เคยมาทำบุญแล้ว และครั้งนี้ก็กะว่าจะแวะลงมาไหว้พระที่วัดอีกครั้ง
ขณะที่เพื่อนคนอื่น ๆ เขาไม่เข้าไปในวัด เขาบอกว่า ไม่ศรัทธาเพราะเห็นเป็นวัดที่เน้นพุทธพาณิชย์มากไป
คุณพิมกับเพื่อน ๆ อีก 3 คนก็เดินเข้าไปในวัดเพื่อจะไปไหว้พระ และโชคดีได้เจอกับคุณสรพงษ์ กำลังพูดผ่านเครื่องขยายเสียงอยู่พอดีเพื่อแนะนำสถานที่ภายในวัด ซึ่งในจุดนั้นไม่มีคนอื่นเลยนอกจาก คุณพิมและเพื่อน ๆ รวม 4 คน
เมื่อคุณพิมเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เจอกับคุณสรพงษ์ เพราะมาครั้งที่แล้วก็ไม่ได้เจอ ก็เลยขอถ่ายรูป และขออนุญาตเอาแมสก์ปิดหน้าและหมวกออก เพื่อจะให้รูปที่ออกมาได้หน้าได้ชัดเจน แต่เมื่อคุณสรพงษ์ เห็นข้อความที่อยู่บนเสื้อคือ “ #สู้เป็นไทยถอยเป็นทาส” สีหน้าและน้ำเสียงก็เปลี่ยนไปเลย เขาแสดงความไม่พอใจผ่านน้ำเสียง และสีหน้าออกมาอย่างชัดเจนมาก (สังเกตุจากภาพถ่าย ) เขาคงรู้ว่าเพิ่งจะเสร็จมาจาการชุมนุม
พร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงที่แสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งว่า “ออกไป ..ออกไปห่างๆ” ทั้ง 4 คนก็เลยออกมา ซึ่งขณะนั้นมีแต่คณะของคุณพิมเท่านั้นไม่มีคนอื่นเลย
จากนั้นคุณสรพงษ์ ก็พูดผ่านเครื่องขยายเสียง บรรยายสรรพคุณของ พล.อ.ประยุทธ์ ต่าง ๆ นานา คณะของคุณพิมก็เลยพากันเดินออกมาและแทนที่จะช่วยทำบุญก็เลยหยอดเงินช่วยค่าห้องน้ำแค่ 5 บาทเท่านั้น
คุณพิมบอกว่า คุยกับเพื่อน ๆ ว่าจะนัดรวมพลใส่เสื้อ #สู้เป็นไทยถอยเป็นทาส มาเดินเล่นในวัดนี้กันสักครั้ง…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บอร์ดขับเคลื่อนฯ’สั่งทุกหน่วยงาน เกลี่ยอัตราเพิ่มครูอาชีวะ 
บทความถัดไปชวนนักกอล์ฟ แข่ง 1 พัตต์ ลุ้นรับเงิน 1 แสน ในงาน Thailand Golf Expo