ผู้ชุมนุมปาไข่ ร้องขอความรับผิดชอบกรณีทหารล็อกคอกลุ่มแกนนำขณะถ่ายรูปหน้ากองพันฯ

ผู้ชุมนุมปาไข่ ร้องขอความรับผิดชอบกรณีทหารล็อกคอกลุ่มแกนนำขณะถ่ายรูปหน้ากองพันฯ

“ไมค์ ระยอง-รุ้ง ปนัสยา” นำม็อบชุมนุมหน้ากองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ทวงถามการลงโทษ 3 พลทหารที่ล็อกคอมวลชนกลุ่มไอลอว์ แต่ไม่มีใครออกมาพบ ของขึ้นปาไข่-สาดสีใส่ป้ายกองพัน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 ที่บริเวณหน้ากองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ตรงข้ามรัฐสภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง พร้อมด้วย น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ร่วมกับกลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้จัดกิจกรรม “ตามหานาย” เพื่อทวงถามความคืบหน้าจากผู้บังคับบัญชาในการลงโทษพลทหารนอกเครื่องแบบ 3 นาย ที่เข้าล็อกคอประชาชนที่มาให้กำลังใจกลุ่มไอลอว์ระหว่างไปยื่นรายชื่อสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่รัฐสภา และบังคับให้ลบภาพถ่ายป้ายหน้ากองพันทหารม้าที่ 4 ในโทรศัพท์มือถือ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้มาปักหลักอยู่หน้ากองพันทหารม้าที่ 4 ประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารออกมาพบ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจ และได้ปาไข่ พร้อมสาดสีใส่ป้ายกองพัน และพื้นที่บริเวณด้านหน้ากองพัน

ขณะที่ นายภาณุพงศ์ได้ประกาศว่า หากไม่มีคำตอบว่าจะลงโทษ 3 นายทหารดังกล่าวอย่างไร ตนจะพามวลชนไปทวงถามกับหัวหน้าใหญ่ที่กองทัพบก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่รีวิวงาน “จ็อบเอ็กซ์โป” ชาวเน็ตบ่นอุบ สายศิลป์-สังคม-ภาษา ผิดหวัง
บทความถัดไปสธ.ยันดูแล 8 เหยื่อสารเคมีรั่วที่ อ.บางพลี รับสารรั่วไหลความเสี่ยงระดับสูง