‘บิ๊กป้อม’ โว มี 10 คน ตัวเลือกชิงผู้ว่าฯกทม. ปัดดีล ‘ชัชชาติ’ หลีกทาง

‘บิ๊กป้อม’ เผย ศึกชิงผู้ว่าฯกทม. มีตัวเลือก 10 คน ไม่บอก ‘จักรทิพย์’ ติดโผ ปัดดีล ‘ชัชชาติ’ หลีกทาง ย้อนสื่อชงให้ทะเลาะกัน

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 2 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เข้าพบเพื่อหารือเกี่ยวกับการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ว่า สื่ออยากรู้ทำไม ยังไม่ต้องรู้ เพราะเดี๋ยวก็รู้

เมื่อถามว่า ตอนนี้พรรคพปชร. มีรายชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร ตอบสวนกลับมาทันทีว่า มี 10 คน เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ถือเป็น 1 ใน 10 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้ จำไม่ได้” เมื่อถามถึงคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ถือว่าเพียบพร้อมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยิ้มแย้มก่อนถามสื่อว่า “คุณว่าไง คุณเลือกหรือเปล่า”

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร ประสานให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ พูดคุยกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย เพื่อหลีกทางให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่เคยคุย” เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ประสานเพื่อให้นายชัชชาติ หลบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะไปประสานให้นายชัชชาติ หลบได้อย่างไร เพราะถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล สื่อถามเช่นนี้ทำให้คนทะเลาะกันนี่หว่า ที่มีข่าวออกมาถือเป็นการพูดกันไปเรื่อย ให้ผมทะเลาะกับคนอื่นเท่านั้น ยืนยันไม่มี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้496 ผู้บังคับการ รับวิสัยทัศน์ตร.ยุค’บิ๊กปั๊ด’ บังคับใช้กม. นำสมัย ระดับมาตรฐานสากล ให้ปชช.เชื่อมั่นศรัทธา
บทความถัดไป‘มาดามแป้ง’ชี้แข้ง ‘ท่าเรือ’ คลายความกดดัน มั่นใจดวล ‘กิเลน’ สนุกแน่