‘โฆษกเพื่อไทย’ ลั่น อยากให้ชาติพ้นวิกฤต ‘ประยุทธ์’ ต้องลาออก ฝาก จนท.รัฐหยุดใช้ความรุนแรงกับ ปชช.

‘โฆษกเพื่อไทย’ ลั่น อยากให้ชาติพ้นวิกฤต ‘ประยุทธ์’ ต้องลาออก ฝาก จนท.ของรัฐต้องหยุดคุกคามและใช้ความรุนแรงกับปชช.

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า พรรค พท.ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และนายณัฐชนน พยัฆพันธ์ นักศึกษาและแกนนำที่ถูกควบคุมตัวที่ ตชด.1 ปทุมธานี นำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค พท., นายสมคิด เชื้อคง, น.ส.กิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี, นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. และทีมกฎหมายของพรรค เบื้องต้นทางศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเข้าไปดูแลสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ แล้ว หากขาดเหลือหลักทรัพย์หรือทุนประกัน ทางพรรคเพื่อไทยพร้อมระดมเงินช่วยเหลือจากทางประชาชน และ ส.ส.ของพรรคอีกช่องทางหนึ่ง

น.ส.อรุณีกล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐต้องหยุดคุกคามและใช้ความรุนแรงกับประชาชน รัฐบาลต้องตระหนักว่าการชุมนุมในครั้งนี้ไม่มีแกนนำ มีเพียงเสียงตะโกนที่ดังกึกก้องด้วยคำว่า “เราทุกคนคือแกนนำ” และ “ประยุทธ์ออกไป” ในทุกครั้งของการชุมนุม

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา น่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนแรกที่ตาบอดหูตึง จึงไม่ได้ยินเสียงเรียกร้องเหล่านี้ การเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของประชาชน การใช้อำนาจทางกฎหมายโดยไม่มีมาตรฐานทางจริยธรรม ในฐานะผู้นำจะยิ่งทำให้กฎหมายอันเป็นหลักยึดของบ้านเมืองขาดความศักดิ์สิทธิ์ เพราะต้นเหตุแห่งปัญหาของประเทศนี้ไม่ใช่ใคร อย่าถามว่าผมผิดตรงไหน เพราะถ้าอยากให้ประเทศชาติพ้นวิกฤตประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก” น.ส.อรุณีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลงทะเบียนรับสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ เหลืออีกกว่า 4.3 ล้านสิทธิ
บทความถัดไปข้อมูล การบ้าน สถานการณ์โลก 7 คำถามกับประธานบอร์ดการยาง ประพันธ์ บุณยเกียรติ