ม็อบอนุสาวรีย์ฯ จี้ถามตร. เด็กแค่เรียกร้องอนาคต เขาชั่วร้ายตรงไหน ทำไมต้องปราบ

ม็อบอนุสาวรีย์ฯ จี้ถามตร. เด็กแค่เรียกร้องอนาคต เขาชั่วร้ายตรงไหน ทำไมต้องปราบ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ ภายใต้ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร มีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

เวลา 16.34 น. ภายหลังมวลชนได้หลีกทางให้รถพยาบาลเข้ารับผู้ชุมนุมที่เป็นลมแล้ว มวลชนได้ร่วมกันตะโกน “ตั้งแถวส่งของ” “เซฟโซนอยู่ซอยรางน้ำ” พร้อมขยับแถวอย่างเป็นระเบียบ บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเรียบร้อย ผู้ชุมนุมให้ความร่วมมือแหวกทางทุกครั้งที่มีรถพยาบาลผ่าน ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วนได้นำป้ายสีแดง ระบุข้อความ อาทิ “It’s our tax” ‘May the force be with you” มาชูอีกด้วย

เวลา 17.00 น. ฝนตกหนักขึ้น แต่มวลชนยังคงปักหลักอยู่ที่เดิม

เวลา 17.09 น. มวลชนตะโกน “ขี้ข้าเผด็จการ”  “I here too ออกไป” “ขอการ์ดเพิ่ม” “ตำรวจกำลังมา”

เวลา 17.15 น. การ์ดอาสา เดินเรียงแถว มุ่งหน้า ใต้สถานีรถไฟฟ้า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยตั้งแถว นำรั้วเหล็ก แบริเออร์  และ ม้านั่งของกรุงเทพมหานคร มากั้นเป็นแนวรั้ว โดยมีการทำสัญลักษณ์มือให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ด้านหลังส่งหมวกกันน็อกและแว่นตามาให้ ก่อนจะตะโกน “ขอร่มหน่อย” โดยมวลชนได้ช่วยกันส่งร่มของตนให้การ์ดด้านหน้า นำมากางเตรียมไว้

เวลา 17.25 น . การ์ดผู้ชุมนุมขับรถจักรยานยนต์เข้ามาตะโกนแจ้งว่า “เตรียมพร้อม” เวลา 17.28 น. การ์ดอาสาเดินมุ่งหน้าทาง ห้างเซ็นจูรี่ จากนั้นมวลชนตะโกน ตั้งแถวส่งของ

ผู้ชุมนุมรายหนึ่งได้กล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงว่า เด็กนักเรียนเล็กๆ ยังกล้าชู 3 นิ้วให้ครู ต่อต้านอำนาจที่กดขี่พวกเขาอยู่ ถามตำรวจหน่อยว่ากล้าชู 3 นิ้วให้กับนายตัวเองหรือไม่ เกียรติยศผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อยู่ที่ไหน อย่าลืมความฝันท่านตอนไปสมัครสอบตำรวจที่ว่าจะไปปราบคนชั่ว อภิบาลคนดี เด็กพวกนี้เขาเพียงมาเรียกร้องอนาคตเขาแค่อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เป็นคนชั่วตรงไหน ขอให้ท่านแสดงความกล้าหาญในอาชีพ แล้วมายืนข้างประชาชน อย่าให้เหมือนการชุมนุมปี 2553 ที่ตำรวจแม้แต่จะยังใส่เครื่องแบบยังไม่ได้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอทศพรเลือกพิชัยขึ้นรถไปส่งที่ ตชด.1
บทความถัดไป‘เรือใบ’ สู่ขอ ‘เมสซี่’ 15 ล้านปอนด์ หวังได้ตัวทันทีตลาดหน้าหนาว