‘อดีต กปปส.’ ร่วมม็อบอนุฯ รับทนนอนอยู่บ้านไม่ไหว ลั่น! ตอนนี้มีสีเดียว ‘สีประชาธิปไตย’

‘อดีต กปปส.’ รับ ทนนอนอยู่บ้านไม่ไหว – หนุ่ม ลั่น ตอนนี้มีสีเดียว ‘สีประชาธิปไตย’ บอก กฎหมายแบ่งชั้น ใครจะนั่งทน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มประชาชนที่ใช้ชื่อว่า คณะราษฎร ประกาศนัดหมายชุมนุมผ่านทางโลกออนไลน์ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นจุดหลัก  โดยมีจุดย่อย คือ บริเวณห้างสรรพสินค้า Terminal 21 ถนนอโศก MRT ท่าพระ และทั่วประเทศ พร้อมระบุว่าทุกคนคือแกนนำ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ ภายใต้ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร ผู้ชุมนุมได้เตรียมตัว สวมหมวก สวมแว่นตา หมวกกันน็อค และกางร่ม ป้องกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุม

เวลา 19.54 น. ผู้ชุมนุมหญิง รายหนึ่งกล่าวปราศรัยว่า เคยอยู่จุดนี้มาก่อนพวกน้อง ร่วมชุมนุมกับ กปปส. เห็นภาพนี้แล้วอดไม่ได้ที่จะออกมา ย้อนกลับไป ชุมนุมเสื้อเหลือง กินนอนที่ม็อบตลอด เห็นพวกเรามาที่นี่ จึงทนนอนอยู่บ้านไม่ได้ พร้อมจะสู้กับทุกคน

จากนั้น ผู้ชุมนุมชาย กล่าวว่า มีคนถามว่าได้ค่าจ้างชุมนุมเท่าไหร่ บ้านเมืองเป็นแบบนี้ใครจะไปนั่งดูได้ เมื่อกฎหมายแบ่งชั้น ไม่คำนึงถึงความเป็นมนุษย์ ไม่ว่าเราจะมีสีอะไร ตอนนี้มีสีเดียว สีประชาธิปไตย ทุกครั้งได้แต่ส่งกำลังใจ แต่เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว เลือกทางเดินได้ ยอมทะเลาะกับพี่น้อง มาสู้เพื่อประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนต่างร่วมกันตะโกน I here too ก้องบีทีเอส สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นช่วยกันเก็บขยะ ก่อนจะแยกย้าย เดินทางกลับบ้าน ในเวลา 19.58 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพลง ‘เสมอ’ สนั่นม็อบ ชายนักกม.ขึ้นปราศรัย เผยเป็นหนึ่งคนที่โดนแก๊สน้ำตา ถามรบ.กลัวอะไร
บทความถัดไปครู-นศ. ผลัดขึ้นปราศรัย ต่างชาติต้องรู้! #เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย