“อาทิตย์”บอกเสียใจถูกลูกๆม.รังสิตด่า รับหนุุนกปปส.จริง แต่ไม่ได้เห็นด้วยรัฐบาลนานแล้ว

“อาทิตย์”บอกเสียใจ ถูกลูกๆม.รังสิตด่า รับหนุุนกปปส.จริง แต่ไม่เอาด้วยรปห.มานานแล้ว

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความเปิดใจ ว่าถูกลูกๆด่า เรื่องการเมือง ระบุว่า

ผมขอเรียนให้ทราบว่า ผมสนับสนุนให้ร่วมกับ กปปส เพราะเป็นการแสดงออกของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับความไม่ถูกต้องชอบธรรมทางการเมืองในช่วงนั้น และไม่มีทางออกในวิถีทางรัฐสภา เสียงของประชาชนควรได้รับการรับฟัง

แต่ขอสารภาพว่า ไม่ได้รู้เห็น หรือเห็นด้วยกับการรัฐประหารยึดอำนาจว่าจะต้องเกิดขึ้นเป็นผลจากการชุมนุมประท้วง เพราะถ้าเช่นนั้น ก็หมายความว่าต้องเกิดการรัฐประหารเป็นสูตรสำเร็จทุกครั้งที่มีการประท้วง และไม่ได้สนับสนุนหรือเห็นชอบกับรัฐบาลที่บริหารช่วงหลังจากนั้น เพราะไม่ได้ปฏิรูปประเทศและไม่จริงใจที่จะปฏิรูปประเทศเลย ทั้งที่ประเทศเราประสบปัญหามากมาย จึงได้พยายามทักท้วงตลอดมาว่าต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แต่ก็ไม่ได้ผล และเมื่อก่อนประกาศใช้รัฐธรรมนูญที่ไม่ชอบธรรม ก็ได้ท้วงติงตลอดว่าประชาชนไม่ยอมรับ จะสร้างความวุ่นวายไม่จบสิ้น อย่าดันทุรังเลย และไม่ได้ร่วมกับพรรคการเมืองที่สนับสนุนรัฐบาลพลเอกประยุทธใดใดทั้งสิ้น

ดังนั้น ในฐานะประชาชนแก่ๆคนหนึ่ง ก็คงไม่มีปัญญาจะทำอะไรได้มากกว่านี้ และการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ ก็บอกแล้วว่าเห็นด้วยสนับสนุนการประท้วงทางการเมืองแบบอารยะสันติอหิงสา ด้วยเหตุด้วยผล แต่ผมก็ถูกลูกๆรังสิตด่าอย่างสาดเสียเทเสีย โดยตัวเองยังไม่เข้าใจว่าด่าเรื่องอะไร เพราะอะไร หรือเพราะผมไปหวังดีอะไรมากเกินไปหรือ ซึ่งในความคิดของผม ถ้าเป็นความหวังดี ก็หวังดีต่อทุกฝ่าย ที่ทำถูกต้องชอบธรรมต่อประเทศชาติ ของเราเป็นส่วนรวม

ถ้ามีโอกาสลูกๆรังสิตที่ยังข้องใจ อยากมาต่อว่าไถ่ถามผม ก็ยินดีอธิบายความเข้าใจและความคิดของผมให้ทราบ แต่ก็รู้สึกเสียใจที่ลูกๆด่าด้วยอารมณ์และถ้อยคำหยาบคาย อย่างไรก็ตาม ไม่ได้โกรธนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำท่วมราชบุรี ‘ครัวลุงรงค์’ อ่วม! ประกาศปิดร้าน 3 วัน เผยโชคดีขนไก่หนีน้ำได้ทัน!
บทความถัดไปอาร์ทตี้ โชว์ลูกคอแกมสะอื้น ร้อง ‘เพื่อมวลชน’ ตอบแทนปชช. รับบริจาคช่วยกาชาด