กลุ่ม นร. ปลดแอก รวมตัวขับไล่นายกฯ กลุ่มเสื้อเหลืองโห่ไล่กลับบ้าน หวิดชุลมุน

กลุ่ม นร. ปลดแอก รวมตัวขับไล่นายกฯ กลุ่มเสื้อเหลืองโห่ไล่กลับบ้าน หวิดชุลมุน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ต.ค.63 กลุ่มมวลชนนักเรียนและประชาชน ในนามคณะราษฎร “รวมพลคนแม่กลอง #สมุทรสงครามปลดแอก” กว่า 50 คน ส่วนใหญ่ใส่ชุดนักเรียน ใช้เทปกาวปิดบังชื่อและสถานศึกษา ได้ทยอยมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าธนาคารธนชาต ตลาดแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม โดยแกนนำได้ใช้โทรโข่งโจมตีรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการสร้างหนี้สินให้กับประเทศ กับทำให้เศรษฐกิจของประเทศไม่ดี และเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง และขอให้แก้รัฐธรรมนูญ ยกเลิก ส.ว.ทั้ง 200 คนนี้ ซึ่งบรรยากาศในการชุมนุมมวลชนนักเรียนได้ส่งเสียงขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมกับชู 3 นิ้วเป็นระยะๆ บางครั้งก็มีการปรบมือและส่งเสียงขับไล่ด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ โดยมี พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความสงบเรียบร้อย

อย่างไรก็ตามขณะที่นักเรียนชุมนุมบริเวณดังกล่าวได้มีกลุ่มคนเสื้อเหลืองจำนวนหนึ่งยืนจับกลุ่ม และเมื่อมวลชนนักเรียนได้ใช้โทรโข่งพูดโจมตีการทำงานของรัฐบาล ทำให้กลุ่มคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุออกมาตะโกนว่า “ไม่รู้หรือแผ่นดินนี้มีบุญคุณมากมายขนาดไหน”, “เป็นเด็กไม่รู้อะไรให้ตั้งใจเรียนหนังสือดีกว่า อยากเปลี่ยนนายกฯให้ประเทศแย่กว่านี้หรือ” พร้อมไล่ให้กลับบ้านอย่าสร้างปัญหาให้ประเทศชาติ จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายก็ตะโกนปะทะคารมกันไปมา ซึ่งมีผู้ใหญ่บางคนได้พุ่งเข้าหากลุ่มนักเรียน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าห้ามปรามควบคุมสถานการณ์ หวิดชุลมุนหลายครั้ง และกันคนเสื้อเหลืองซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 30 เมตรให้อยู่ห่างออกไปอีกโดยใช้รถยนต์สายตรวจ 2 คันจอดกั้นไว้

อย่างไรก็ตามการระหว่างการชุมนุมมีผู้สนับสนุนทั้งกลุ่มนักเรียนและกลุ่มคนเสื้อเหลืองทยอยเพิ่มมากขึ้น กลุ่มนักเรียนเห็นท่าไม่ดี จึงสลายตัวแยกย้ายกันไปโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที และไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณดังกล่าวเป็นคิวรถโดยสารสองแถวหลายสาย ซึ่งนักเรียนต้องเดินทางมาขึ้นรถกลับบ้านในบริเวณนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่อก๊าซบึ้ม กระทบถึงแปดริ้ว โรงเรียนปล่อยเด็กกลับบ้าน จังหวัดสั่งตั้งศูนย์เยียวยาช่วยเหลือประชาชน
บทความถัดไปโคราช-ปัตตานี รวมพลเสื้อเหลือง แสดงเจตนารมณ์รวมใจภักดิ์พิทักษ์สถาบัน