ม็อบปิดถนนหน้าเรือนจำ ปราศรัยเดือด แรงงานถาม จับทำไม 7 คน แน่จริงจับทั้งประเทศ

ม็อบปิดถนนหน้าเรือนจำ ผลัดขึ้นรถปราศรัยเดือด แรงงานถาม จับทำไม 7 คน แน่จริงจับทั้งประเทศ

วันที่ 23 ตุลาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ภาคีนิรนาามมีการจัดกิจกรรม “นอนแคมป์ไม่นอนคุก” เพื่อกดดันเรียกร้องให้มีการปล่อยบุคคลที่ถูกจับกุมตัวไว้ในเรือนจำ 7 ราย หลังจากมีการปล่อยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดินแล้วเมื่อเวลาประมาณ 16.45 น.

บรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย จากกลุ่มภาคีนิรนาม กล่าวว่า เราจะไม่ไปไหน จนกว่าเพื่อนเราจะได้รับการปล่อยตัว จากนั้น มีการผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย โดยผู้ปราศรัยหญิงรายหนึ่งกล่าวว่า เราอยากรู้ว่าเพื่อนเราผิดอะไร คนขับรถชนคนตายยังได้รับการประกันตัว

เวลา 17.45 น. ‘ไหม’ ตัวแทนแรงงาน ขึ้นปราศรัยว่า รัฐบาลเผด็จการเก่งแต่จับคนเห็นต่าง คนทำผิดยังลอยนวล เอาแต่ยัดข้อหา แรงงานก็ถูกคุกคามจากการพูดความจริง สังคมนี้ไม่ต้องการความจริงหรืออย่างไร

“จับทำไม 7 คน แน่จริงจับทั้งประเทศ ประยุทธ์ไม่ได้มาอย่างชอบธรรม ทุกวันนี้เศรษฐกิจไม่ดีขึ้น เอะอะก็ใส่ข้อหาให้เรา” ตัวแทนแรงงานกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศมนเวลาประมาณ 17.50 น. มีประชาชนทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่องโดยนั่งจับจองที่บนผิวการจราจรจนกระทั่งมีการปิดเส้นทางจราจรฝั่งหน้าเรือนจำ ในขณะที่อีกฝั่งยังใช้งานตามปกติ

จากนั้นเวลา 18.00 น. มีการร่วมกันร้องเพลงชาติ ชู 3 นิ้ว พร้อมกันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตอธิการมช.นำคนเชียงใหม่ใส่เสื้อเหลือง รวมพลังป้องสถาบัน 2 นักร้องดังร่วมด้วย
บทความถัดไป‘บรรยง พงษ์พานิช’ โพสต์ข้อเสนอ ‘ปฏิรูปสถาบัน’ หวังทุกฝ่ายพิจารณายุติข้อขัดแย้ง