อาชีวะปลดแอก ประณามเด็กช่างทำร้ายเยาวชน ชู 3 ข้อ ‘นายกลาออก-ยุบสภา-ใช้ รธน.40’

อาชีวะปลดแอก ประณามเด็กช่างทำร้ายเยาวชน ชู 3 ข้อ ‘นายกลาออก-ยุบสภา-ใช้ รธน.40’

สืบเนื่องจากกรณีภาคีนิรนาม จัดกิจกรรมนอนแคมป์ไม่นอนคุก เพื่อกดดันเรียกร้องให้มีการปล่อยบุคคลที่ถูกจับกุมตัวไว้ในเรือนจำ โดยมีการผลัดกันปราศรัยและกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องในคืนวันที่ 23 ตุลาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นั้น

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในช่วงเช้าผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลักบริเวณทางเท้าริมถนนงามวงศ์วาน โดยมีการเปิดการจราจรตามปกติ หลังจากในค่ำคืนที่ผ่านมามีการตั้งเวทีปราศรัยและชุมนุมบนถนนฝั่งหน้าเรือนจำ ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมยังคงพักผ่อน การ์ดผู้ชุมนุมได้เตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันนี้ โดยมีการเปิดเพลงสร้างบรรยากาศ ก่อนจะมีการผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัย อย่างต่อเนื่อง

เวลา 22.13 น. ตัวแทนพี่น้องอาชีวะ ทั้งศิษย์เก่าและปัจจุบัน อาทิ ช่างก่อสร้างอินทร เทคนิคกนก เทคโนโลยีประชาชื่น (ตัวจริง) เทคโนโลยีกรุงธนฯ, ปิ่นมณฑล, เทคโนโลยีสยาม ช่างอุตสาหกรรมบ้านครู, ราชสิทธิ์ เทคโนโลยีแหลมทอง, เทคนิคสมุทรปราการ, อาชีวะอ้อมน้อย, เทคนิคนครปฐม และ เทคโนนครปฐม ขึ้นปราศรัย

“ผมแอดมินอาชีวะปลดแอก มาจากสารพัดช่างย่านบางพลัด การที่มีผู้กล่าวอ้างว่าใส่เสื้อไปทำร้าย เยาวชน ไม่ใช่อาชีวะที่แท้จริง ไม่สง่าผ่าเผย ทำร้ายเด็ก คนแก่ เราเครือข่ายอาชีวะที่เอ่ยมา ขอประณามที่ทำให้ชื่อเสียงอาชีวะเสียหาย ขอย้ำจุดยืนกลุ่มว่า 1.นายกออกไป 2.ต้องยุบสภา 3.นำรัฐธรรมนูญ ปี 40 ขึ้นมาใช้” แอดมินอาชีวะปลดแอกกล่าว ก่อนจะตะโกน “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธารน้ำใจไหลไม่หยุด ภาครัฐ ระดมแจกถุงยังชีพช่วยน้ำท่วม แก่ชาวกบินทร์บุรี ปราจีนบุรี
บทความถัดไปผู้อ่านข่าวสาร 95.7% ชี้รัฐสภาวิสามัญ ไม่ใช่ทางออกแก้วิฤกตการเมืองที่ม็อบกำลังไล่รบ.