คณะราษฎร ร่ายยาว รบ.เดินถอยหลัง จี้หยุดใช้ความรุนแรงกับปชช.

คณะราษฎร ร่ายยาว รบ.เดินถอยหลัง จี้หยุดใช้ความรุนแรงกับปชช.

สืบเนื่องจากกรณีภาคีนิรนาม จัดกิจกรรมนอนแคมป์ไม่นอนคุก เพื่อกดดันเรียกร้องให้มีการปล่อยบุคคลที่ถูกจับกุมตัวไว้ในเรือนจำ โดยมีการผลัดกันปราศรัยและกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องในคืนวันที่ 23 ตุลาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นั้น

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในช่วงเช้าผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลักบริเวณทางเท้าริมถนนงามวงศ์วาน โดยมีการเปิดการจราจรตามปกติ หลังจากในค่ำคืนที่ผ่านมามีการตั้งเวทีปราศรัยและชุมนุมบนถนนฝั่งหน้าเรือนจำ ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมยังคงพักผ่อน การ์ดผู้ชุมนุมได้เตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันนี้ โดยมีการเปิดเพลงสร้างบรรยากาศ ก่อนจะมีการผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัย อย่างต่อเนื่อง

เวลา 21.53 น. ฟ้า ผู้ชุมนุม กล่าวปราศรัย ว่า เราไม่ได้คิดต่าง คุณคิดต่าง คิดต่างจากสากลโลก ต่อให้มีดาวสตาร์วอร์ ประทับอยู่ก็ผิด รัฐบาลบอกคนเห็นต่างต้องจับ แต่คนทั่วโลกบอก ได้เหรอ ใช่เหรอ เดินผ่านเสื้อเหลือง อย่าทำสายตายั่วยุ เอามือล้วงกระเป๋าเดินเชิดๆ แบบนี้ หลังจากที่เราออกมาชุมนุมแล้ว ชุมนุมอีก 84,000 เซล ของประยุทธ์ แถลงได้น่ารัก ผมฟังเสียงประชาชน แล้วที่นั่งหน้าสลอนอยู่ตรงนี้ ไม่ใช่คนหรือ ที่นี่เป็นประชาชน คุณควรฟังเสียงประชาชน เรากำลังบอกว่า ทั่วโลกเดินหน้า ทุกคนเดินกันปกติแบบนี้ แต่พอ 20 กว่าล้านคนบอกว่า เดินแบบนี้ผิด แค่นายกกลับบอก การเดินที่ดี คือเดินหันหลัง เราบอกให้เขาเดินหันหน้า เขาบอกเขาทำถูก เราบอกให้ลาออก เหมือนเราบอกว่า ‘น้ำแข็งเย็น แต่ไฟร้อน’ ที่เราออกมาคือคนปกติ แต่เขาไม่ปกติ ไฟมันร้อนนะคะ อย่าไปจับ ทุกวันนี้สับสนว่า ปกติดี หรือไม่ปกติ

“สรุปเราผิดปกติ หรือเขาผิดปกติ ยังมีการไล่จับเหมือนเดิม ไม่ว่าอังกฤษ และยูเอ็น ก็ออกมาพูดว่าสิทธิมนุษยชนเป็นเรื่องสำคัญ แต่รัฐบาลไม่ฟัง ทั้งคนที่เชียร์ ยังไม่รู้เลยว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ดีอย่างไร
โครงการรถไฟฟ้าต่างๆ ไม่ใช่ของนายกฯ แต่เป็นของคณะรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถ้าไม่มีม็อบสลิ่ม ประเทศไทยมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงแล้ว

“รถถังมือหนึ่งไม่ซื้อนะ ซื้อมือสองเป็นคนวินเทจ บอกม็อบเป็นคอมมิวนิสต์ แต่ไปซื้อของประเทศแม่คอมมิวนิสต์ ทำไมไม่ไปซื้อกับประเทศที่เป็นประชาธิปไตย แล้วมาบอกว่าเป็นคอมมิวนิสต์ ที่คนออกมาเพราะไม่แฟร์ และไม่ฟรี คุณใช้อำนาจ ความเป็น คสช.

สิ่งที่ท่านทำได้คือวางมือ ลาออกจากตำแหน่ง แล้วเป็นแค่ พล.อ.ประยุทธ์ ขอย้ำ หยุดใช้ความรุนแรงกับประชาชน” ฟ้า กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านข่าวสาร 95.7% ชี้รัฐสภาวิสามัญ ไม่ใช่ทางออกแก้วิฤกตการเมืองที่ม็อบกำลังไล่รบ.
บทความถัดไปยิงไม่ไว้หน้า ‘อาแจ็กซ์’ กระหน่ำ ‘เวนโล่’ 13-0 ‘ลาสซิน่า ตราโอเร่’ เหมา 5 ตุง