‘ภาคีแอลจีบีที’ มึน ‘อุ๊ หฤทัย’ ไปสถานทูตสหรัฐทำไม? คาใจเสื้อเหลืองอ้างรักชาติ แต่เอาร่มตีคน

‘ภาคีแอลจีบีที’ มึน ‘อุ๊ หฤทัย’ ไปสถานทูตสหรัฐทำไม? คาใจเสื้อเหลืองอ้างรักชาติ แต่เอาร่มตีคน

วันที่ 27 ตุลาคม บริเวณหน้าเดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ กรุงเทพมหานคร มีการนัดหมายจัดกิจกรรมขับไล่เผด็จการ โดยมีการผลัดปราศรัยในประเด็นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

เมื่อ เวลา 20.15 น. หนึ่งในผู้ที่มาชุมนุมซึ่งเป็นตัวแทนจากภาคี LGBTQ หรือผู้มีความหลากหลายทางเพศ กล่าวว่า สิ่งที่จะพูดอยากฝากไปถึง คุณอุ๊ หฤทัย ถามว่าไปสถานทูตสหรัฐอเมริกาทำไม ใครที่ทำเศรษฐกิจล้มเหลว ทำคนฆ่าตัวตาย 2,500 คน ในเวลา 6 เดือน ใครที่ทำ GDP ตกไปถึง 12% ถ้าประเทศดีจริงสิ่งที่คนไทยควรได้รับคือรัฐสวัสดิการไม่ใช่เงินที่แจกฟรี แล้วยังมีการเขียนรัฐธรรมนูญที่เอื้อให้นายทุนที่มี 1% แต่คนจนจนลง และอยากฝากไปถึงกลุ่มมินเนียนที่อ้างว่ารักชาติแต่กลับเอาร่มไล่ตีคน นี่หรือบอกว่าคนรักชาติ รักชาติแต่ยังทำร้ายคนในชาติอยู่ ล่าสุดที่สภาที่มีคนจะเข้าไปถึงตัว ส.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ซึ่งตนเห็นทุกม็อบและอยู่ข้างประชาชนจริงๆ ไม่ใช่พวกส.ส.งูเห่า ไม่ใช่พรรคที่เข้าข้างประชาชน จงจำไว้ใครเป็นงูเห่า ใครฉีกรัฐธรรมนูญ ส.ส. ส.ว. 250 เสียงที่ในรัฐธรรมนูญที่มาจากความเหมาะสม เพราะประชาธิปไตยต้องมาจากประชาชน ไม่ใช่เลือกกันเอง

“ที่คุณอุ๊ หฤทัยบอกว่าต้องทำให้ประเทศมั่นคงก่อน แต่มันมั่นคงจริงหรือ ที่ทหารยังเข้ามาแทรกแซงการเมือง รวมทั้งสลายการชุมนุมที่มีรถฉีดน้ำ กระสุนยาง มาจากภาษีประชาชนแต่นำภาษีประชาชนมาทำร้ายประชาชน ซึ่งที่ผ่านมามีการจับแกนนำ การที่คุณจับรุ้ง เพนกวิน ทนายอานนท์ ก็เหมือนกับที่เราเตือนกันไปตั้งแต่แรกว่ายิ่งเด็ดดอกไม้ ดอกไม้ก็จะยิ่งบาน สังเกตไหมว่าตั้งแต่ประยุทธ์เข้ามาจนจะ 7 ปีแล้ว จะเอาทหารเข้าไปสอนประวัติศาสตร์ ความรักชาติให้เด็กทำไม ถ้าอยู่ใต้รัฐธรรมนูญจริงๆ เขาก็รัก ซึ่งเราต้องปฏิรูปในทุกด้าน การที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ 7 ปี ทำให้ความเหลื่อมล้ำประเทศติดอันดับหนึ่งของโลก ในขณะที่เศรษฐกิจกำลังถดถอย คนไม่มีเงินแม้จะซื้อไข่ต้มกินแบบนี้ ถ้าบริหารประเทศไม่ได้ก็ออกไป” ตัวแทนภาคี LGBTQ กล่าว และว่า ก่อนจะไปก็อยากบอกว่า 7 พ.ย. นี้มีม็อบตุ้งติ้งสองแล้ว

จากนั้นร่วมกันการตะโกนว่า ประยุทธ์ออกไป

เวลา 20.40 น. ตัวแทนจากกลุ่มมวลชนได้นำโบขาวไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยระบุว่า เป็นการตอบแทนที่วันนี้เจ้าหน้าที่มาดูแลพวกตน หวังว่าในอนาคตคาดว่าเจ้าหน้าที่จะรับเกียรติยศโบขาวนี้

เวลา 20.50 น. กลุ่มมวลชนได้ร่วมกันร้องเพลง เพื่อมวลชน พร้อมเปิดแฟลชและชูสามนิ้ว ช่วยกันเก็บขยะก่อนจะแยกย้าย และมีการประกาศว่า จะมีการชุมนุมอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม เวลา 17.00 น. บริเวณด้านหน้าห้างเดอะมอลล์ บางกะปิเช่นเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้บริหารเครือซีพี ร่วมเวที World Economic Forum แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ฟื้นฟูศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด
บทความถัดไปอนามัยโลกย้ำถึงคุมโควิดจะเหนื่อย แต่ต้องไม่ยอมแพ้