สนามอบจ.สงขลา ดุเดือด ผู้สมัครจาก 2พรรคซีกรบ. “ไพเจน-พ.อ.สุชาติ” ร่วมชิงชัย

เลือกตั้งนายกอบจ.สงขลาชิงชัย 6 คน คู่ดุเดือดผู้สมัครจาก 2 พรรคซีกรบ. “ไพเจน-พ.อ.สุชาติ” ร่วมเก้าอี้ 

วันนี้ (6 พ.ย.) รายงานข่าวจากองศ์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา สรุปผลการรับสมัครนายกและสมาชิกสภาฯตั้งแต่วันที่ 2-6 พฤศจิกายน มีผู้สมัครรวม 108 คน ผู้สมัคร นายกอบจ. 6 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายจเด็ด เหมดกทวีทรัพย์ หมายเลข 2 พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล หมายเลข 3 นายไพเจน มากสุวรรณ์ หมายเลข 4 นางภัทราวรรณ ขำตรี หมายเลข 5 น.ส.อภิญญา ยอดแก้ว หมายเลข 6 นายวชิรวิทย์ ภัสระ ส่วนผู้สมัคร ส.อบจ.102 คน จาก 36 เขตเลือกตั้ง

รายงานข่าวว่า สำหรับนายก อบจ.ทั้ง 6 หมายเลขนั้น คาดว่า จะมีตัวเต็ง 2 คน คือ นายไพเจน มากสุวรรณ์หมายเลข 3 และ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครหมายเลข 2 ที่จะมีการแข่งขันกันสูง เนื่องจากเป็นผู้สมัครจากพรรครัฐบาลด้วยกันทั้ง 2 ราย และมีโอกาสถูกร้องเรียนมาก

นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัด อบจ. ผอ.การเลือกตั้ง อบจ.สงขลากล่าวว่าในการเลือกท้องถิ่น อบจ.สงขลาสภาฯได้อนุมัติงบไว้ 90 ล้านบาท แต่น่าจะไม่เพียงพอ เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทางสาธารณสุขให้แต่ละหน่วยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่เกิน 600 คน จึงจะต้องเพิ่มหน่วยเลือกตั้งอีกประมาณ 13-14 หน่วย บุคลากรประจำหน่วยจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่าย จึงต้องเพิ่มอีกประมาณ 13 ล้านบาท

ทางด้าน นายกิจนันทร์ เพชรชุม ประธาน กกต.จ.สงขลากล่าวว่าจะต้องมีการประชุมตัวแทนผู้สมัครขึ้นนเร็วๆนี้ เพื่อชี้แจงทำควาเข้าใจในข้อกฎหมายและระเบียบ กกต.ในการหาเสียง เพื่อไม่ให้มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น เนื่องจากมีการแข่งขันกันสูงภายหลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์สนั่น ร้านดังห้ามวงดนตรีเล่นเพลง ‘อุ๊ หฤทัย’ ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เบิ้มๆ
บทความถัดไปเปิดเงื่อนไขก่อนลงทะเบียนกู้ 50,000 บาท ‘ออมสิน’ ใครเข้าเกณฑ์บ้าง