เอราวัณ เตรียม รพ.กลาง-จุฬา-หัวเฉียว รับมือม็อบราชประสงค์วันนี้

เอราวัณ เตรียม รพ.กลาง-จุฬา-หัวเฉียว รับมือม็อบราชประสงค์วันนี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นพ.พรเทพ แซ่เฮง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉิน กรุงเทพมหานคร(ศูนย์เอราวัณ) กล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสลายมวลชนเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนขณะนี้อยู่ในการรักษาของแพทย์ที่โรงพยาบาล(รพ.)จำนวนทั้งหมด 4 ราย ได้แก่ รพ.วชิระ 1 ราย รพ.พระมงกุฏ 1 ราย และ รพ.พระรามเก้า 2 ราย โดยรายที่อาการหนักที่สุดอยู่ที่ รพ.วชิระ เป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนเข้าที่ขา อย่างไรก็ตามกำหนดการออกจากโรงพยาบาลนั้นจะขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้เป็นเจ้าของไข้

“ส่วนการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ในวันนี้จะต้องเสริมทีมเยอะขึ้น พร้อมกับดูมาตรการขอคืนพื้นที่ของตำรวจ ซึ่งจะปรับตามสถานการณ์ แต่ในราชประสงค์เราเคยวางจุดไว้อยู่แล้วเนื่องจากในปีเคยมีการชุมนุมเกิดขึ้นแล้ว” นพ.พรเทพ กล่าว

เมื่อถามว่าโรงพยาบาลรับส่งต่อที่ใกล้ที่สุดคือที่ใด นพ.พรเทพ กล่าวว่า หากใกล้ที่สุดคือ รพ.ตำรวจ แต่อันตรายเพราะเป็นพื้นที่ที่เกิดเรื่อง ดังนั้นถัดมาจึงเป็น รพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.หัวเฉียว รพ.กลาง รพ.เลิดสิน รพ.ราชวิถี รพ.รามา รพ.พระมงกุฎ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์โดยระดับแรกจะต้องส่งไปที่โรงพยาบาลรัฐบาลก่อนเพื่อให้สะดวกต่อการประสานงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยุโรปป่วยโควิดทะลุ 15 ล้าน ฝรั่งเศสชาติแรกติดเชื้อเกิน 2 ล้านคน
บทความถัดไปเสื้อเหลืองพระประแดง ปักหลักทางเข้าสภา ค้านแก้รัฐธรรมนูญ ขอ รบ.แก้เรื่องปากท้อง