อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ มอบของขวัญ – ‘รองหนู’ ชูอสม.

0…ผลงานชิ้นโบวแดง ของรัฐบาล ธนาคารที่ดินบจธ. ที่อยู่ในความดูแลของ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ โชว์ผลงาน ช่วยเกษตรกร มีมี่ดินทำกิน สร้าง ผลิตผลการเกษตร ออกจำหน่ายในตลาดชุมชน 3 พื้นที่ ใน จ.เชียงราย และนครราชสีมา เป็นส่วนหนึ่งของ 12 โครงการบริหารจัดการที่ดินอย่างยั่งยืนที่บจธ. ดำเนินการจัดซื้อที่ดินช่วงปี 2562 – 2563 เพื่อช่วยเกษตรกรและผู้ยากจน ใน 12 จังหวัด รวม 480 ครัวเรือน ให้มีที่ดินทำกินโดยทำสัญญาเช่า รวมเนื้อที่ประมาณ 1,200 ไร่ “ลุงป้อม” ลงพื้นที่ กำชับ ติดตามการทำงานช่วยเหลือประชาชน จนเป็นรูปธรรม ถือเป็นการมอบขวัญปีใหม่ให้เกษตรได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ชาวบ้านชื่นใจ มีความหวัง ได้ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี วันก่อน เห็น“ลุงป้อม” ลุยแก้ปัญหากลุ่มพีมูฟ พร้อมกำชับหน่วยงานรัฐทุกหน่วย เร่งให้ความช่วยเหลือ ห้ามทิ้งงานเด็ดขาด หากรู้ถือเป็นความบกพร่อง ช่วยเหลือชาวบ้านแบบนี้ ทำให้นายกฯ สบายใจได้บ้าง แม้ช่วงนี้การเมืองจะวุ่นๆแต่คนใกล้ชิด บอกว่า “ลุงป้อม” ยังอารมณ์ดี มุ่งมั่นทำงานช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนต่อเนื่อง การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งทำงานนะท่าน

0…ส่วน “รองหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข วันก่อนไปเป็นประธานบรรยาย การเรียนรู้และเฝ้าระวัง โควิด-19 ที่จ.นครพนม พร้อมกับยกย่องชาวอสม.ว่า “อสม.เสียสละ ทำงานสู้โควิด-19 แบบไม่ย่อท้อ ไม่กลัว นี่คือตัวอย่างอันดี ที่ทำให้ผม ซึ่งเป็นรัฐมนตรียังต้องเอาเป็นแบบอย่าง ครั้งหนึ่ง มีสายให้ผมไปรับอวัยวะมาช่วยเหลือผู้ป่วย ผมนึกถึงความทุ่มเทของ อสม. เป็นแรงผลักดันให้ต้องทำงาน โดยเฉพาะเมื่อผมก็เป็นอสม.เวลามีการขอความช่วยเหลือ ป้ายอสม.ที่ติดหน้าอก มันทำให้ผมปฏิเสธไม่ได้เลย การทำงานของ อสม.และบุคลากรสาธารณสุขทุกท่าน เป็นสิ่งที่ทุกคนมองเห็น และเป็นแบบอย่างที่ดีมากๆ ผมขอชื่นชม และยกให้ท่านทุกคนเป็นแบบอย่างในการทำงาน”…“รองหนู” ชมขนาดนี้อสม.ลุยงานเต็มที่แน่นอน

0…ขณะที่ “รองอู๊ดด้า” จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. คงจะโล่งอกไปได้ครั้ง เพราะร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เพื่อตั้งส.ส.ร. มายกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมรัฐสภา โหวตหนุนให้ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของ พรรคร่วมรัฐบาลเป็นร่างหลักในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ช่วยยืนยันคำตอบ 1 ในเงื่อนไขการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคปชป. ให้ได้เดินหน้าร่วมงานกันต่อไป ส่วนบทสรุปสุดท้ายรัฐธรรมนูญจะจบแบบไหน …คงต้องรอลุ้นกันต่อนะท่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก้ รธน.256 ส่อตีความอีก สว.จี้ “ประชามติ” 2 รอบ
บทความถัดไปอุตุฯเตือน ไทยตอนล่างเจอฝน เหนือ-อีสาน เตรียมหนาวอีก กทม.ฝนตก