‘แอมมี่’ ร่วมแจมเวทีอักษะ ‘เสื้อแดง’ แดนซ์กระจายหน้าเวที ‘แป๊ะ บางสนาน’ ครวญเพลงซึ้ง ชู 3 นิ้ว

เมื่อเวลาประมาณ 22.50 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมบนถนนอักษะว่า นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ได้ขึ้นเวทีขับร้องบทเพลงต่างๆ อาทิ 12345 ไอเลิฟยู และอื่นๆ ทำให้คนเสื้อแดงต่างลุกขึ้นเต้นหน้าเวทีอย่างครึกครื้น

จากนั้น ‘แป๊ะ บางสนาน’ นักร้องขวัญใจคนเสื้อแดง ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘ดอกหญ้าสีแดง’ โดยชู 3 นิ้วบนเวที คนเสื้อแดงพากันโยกตัวตามจังหวะเพลง

‘แป๊ะ บางสนาน’ ยังกล่าวด้วยว่า เชื่อว่า เสื้อแดงหลายคนรีดเครื่องแบบไป หลั่งน้ำตาไปในวันที่ลูกหลานตื่นรู้ ตนขอขอบคุณลูกหลานด้วย

ทั้งนี้ ‘แป๊ะ บางสนาน’ เคยกล่าวยอมรับในงาน ‘กวี ดนตรี ปลดแอก แหวกหา คนหาย’ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ตนคือคนที่เคยปรามาสนักศึกษา แต่เดี๋ยวนี้ต้องยกมือไหว้ ไม่ได้ไหว้ที่อายุ แต่ไหว้ด้วยอุดมการณ์ ตอนหนึ่งว่า

“ต้องขอโทษเด็ก ครั้งหนึ่งเคยปรามาสลูกหลานเมื่อไหร่ เอ็งจะออกจากผับบาร์ ออกจากทวิตเตอร์ เดี๋ยวนี้ออกมายังขอโทษเราด้วย คารวะนี้แด่ลูกหลาน ไปไหนก็ไหว้เด็ก ไม่ได้ไหว้ที่อายุ ไหว้ที่อุดมการณ์ คุณกล้าหาญกว่าเยอะ”

10 กว่าปี ชื่นใจ หายเหนื่อย ที่ลูกหลานตื่นตัว พูดถึงรัฐสวัสดิการ เขาสู้ให้ทุกคน สลิ่มก็ได้ใช้ ถามว่า 30 บาทรักษาทุกโรค สลิ่มได้ใช้ไหม เกลียดประชาธิปไตย บอกโรงพยาบาลไปเลย ไม่ใช้สิทธิ 30 บาท”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรยากาศเมื่อเวลา 23.20 น. บรรยากาศบริเวณเวทียังคึกครื้น โดยกำหนดการต่อไปคือการเล่นดนตรีโดยวงสามัญชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง ทรงรับทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากจุฬาฯ-ม.กาฬสินธุ์
บทความถัดไปสมเด็จพระสังฆราช ประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา มมร ปีการศึกษา 2563