‘เพื่อไทย’ ลุยหาเสียงศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ดัน ‘สมชอบ นิติพจน์’ ทวงคืนอำนาจท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่เวทีปราศรัยโรงเรียนไชยบุรีวิทยา ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคพท. ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยเพื่อแนะนำผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม คือ นายสมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัครฯ หมายเลข 3 รวมถึง ผู้สมัคร ส.อบจ.นครพนม ทั้ง 30 เขต ในนามทีมรวมพลังเพื่อไทย เพื่อนครพนม พร้อมชูนโยบายการพัฒนา

น.ส.อรุณี กล่าวว่า วันนี้ในนามตัวแทนพรรคพท. ได้ลงพื้นที่มาพบปะพูดคุย ทำความเข้ากับชาวบ้าน เกี่ยวกับนโยบายของพรรคพท. หลังพรรคมีมติส่งผู้สมัครนายก อบจ. รวมทั้งหมด 25 จังหวัด 1 ใน 25 จังหวัดก็มีจังหวัดนครพนมรวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ชาวนครพนม รวมถึงชาวไทยทุกคนจะทวงคืนอำนาจ หลังถูกรัฐบาลสืบอำนาจในการเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ทั้งที่ชาวจังหวัดนครพนม เลือก ส.ส.พท. ถึง 3 เขตเลือกตั้ง ส่วนภาพรวมทั้งประเทศได้ ส.ส.ถึง 135 เขต แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ทั้งที่มีคะแนนที่ประชาชนเลือกกว่า 7 ล้านเสียง เพราะถูกอำนาจเผด็จการครอบงำ เมื่อถึงเวลาการเลือกตั้งท้องถิ่นมาถึง ชาวจังหวัดนครพนมทุกคนจะต้องคิดใหม่ ว่าที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้น เราจะต้องไม่สนับสนุนกลุ่มคนที่สนับสนุนฝ่ายเผด็จการ และหันมาสนับสนุนคนที่พรรคเพื่อไทยเสนอชิงนายก อบจ.ฯ และ ส.อบจ.นครพนม

น.ส.อรุณี กล่าวอีกว่า ปัญหาสำคัญที่สุดในชาติวันนี้ คือ ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ ปากท้อง สินค้าการเกษตรตกต่ำ ปัญหาการว่างงาน ปัญหาความยากจน แต่ไม่ได้รับการแก้ไข รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขได้ ไม่เหมือนรัฐบาลยุคพท. ไม่มีนโยบายไหนที่ทำไม่สำเร็จ โอกาสดีมาถึงแล้ว การเลือกตั้งท้องถิ่น ทั้งนี้ พรรคพท.เชื่อมั่นว่า ประชาชนจะสนับสนุนผู้สมัครชนะเลือกตั้งทั้ง จังหวัด เราจะทวงคืนอำนาจท้องถิ่น เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย โดยเฉพาะจังหวัดนครพนม จะต้องได้รับการพัฒนาแก้ไข ทั้งภาคการเกษตร ควบคู่กับการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาการผลิต ไปจนถึงการศึกษา การกีฬา ของลูกหลานเยาวชน จะต้องไม่ตกงาน นอกจากนี้จะต้อง เป็นเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยวอันดับต้นๆของอีสาน และประชาชนจะต้องได้รับการดูแลเรื่องสุขภาพ เราจะต้องร่วมกันสู้กับเผด็จการ ไม่ให้รัฐบาลครอบงำการบริหารท้องถิ่นอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระสังฆราช ประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา มมร ปีการศึกษา 2563
บทความถัดไป‘ประเทศกูมี’ กระหึ่มอักษะ RAD ขออนุญาตหยาบคาย ‘ไผ่’ ร่วมแจม ‘เสื้อแดง’ เต้นตามจังหวะแร็พ