‘ทราย’ จัดเป็ดเหลือง 50 ตัว ขอแรง ปชช.เป่าลมให้ฟู แย้ม วันนี้การ์ดอาสาจะปฏิบัติงานแบบมุ้งมิ้ง

‘ทราย’ จัดเป็ดเหลือง 50 ตัว ขอแรง ปชช.เป่าลมให้ฟู แย้มวันนี้การ์ดอาสาจะปฏิบัติงานแบบมุ้งมิ้ง

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยายกาศก่อนถึงเวลานัดหมายชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อเวลา 14.20 น. ผู้ชุมนุมเดินทางมาสบทบรอฟังการปราศรัย อย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณทางเข้า SCB Park Plaza ทางเข้าฝั่ง west น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย นักแสดงชื่อดัง ในฐานะแม่ยกแห่งชาติ เดินทางมาร่วมชุมนุม โดยได้นำหมวกกันน็อกจำนวนมาก ขนมปังจากร้านวิคตอรี่ เบเกอร์รี่ รวมถึงน้ำดื่ม อุปกรณ์ทำกิจกรรม อาทิ เรือยางเป็ดสีเหลือง ม้ายูนิคอร์น ไก่โอ๊ก มามอบให้แก่ผู้ชุมนุมราษฎร ทั้งนี้ เมื่อผู้ชุมนุมทราบข่าว ต่างเดินเข้ามาขอถ่ายภาพ โดยกล่าวด้วยว่า สวยมาก ตัวจริงตัวเล็กกว่าในจอโทรทัศน์อีก ก่อนจะร่วมกันสูบลมยางเรือเป็ดเพื่อใช้ทำกิจกรรม

โดยระหว่างนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำกลุ่มแดงก้าวหน้ากล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ที่ไหนมีการชุมนุม จะมีรถคันนี้ เพราะจุดหมายคือการเรียกร้องประชาธิปไตย การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ตามครรลองคลองธรรม ไม่ใช่ออกแบบเพื่อสืบทอดอำนาจ แม้จะมาคุกคามชีวิตแกนนำ แต่แนวหน้าเสี่ยงกับชีวิตทั้งนั้น โปรดเข้าใจด้วย อย่าเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง เพราะการต่อสู้ไม่แพ้ก็ชนะ ถ้าชนะ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ไม่แพ้ก็ตาย สู้ก็ตาย ไม่สู้ก็ตาย

เวลา 14.34 น. มีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ยืนถือรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ประดับด้วยดอกกล้วยไม้ พร้อมเปิดเพลงธรณีกรรแสง เดินไปรอบบริเวณที่ชุมนุม โดยมีชายอีกรายกล่าวด้วยว่า ไม่มีเขาเป็นรั้วของชาติแล้ว ก่อนจะทำทีสะอื้นไห้ และว่า

“ฮือ ตายช้ามากเลย น่าจะตายตั้งนานแล้ว ฮือ” “เขาตายแล้วพี่น้อง ตู่ดูสิ พ่อแม่พี่น้องขายของไม่ได้ วันหนึ่งจะตายจริง ไม่ได้ตายดีแน่นอน เสียดายตายช้าไป คนเลือดเสียเนื้อไปเยอะเลย ฮือ”

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมต่างส่งเสียงหัวเราะและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ต่อมาเวลา 14.40 น. น.ส.อินทิรา หรือทราย เจริญปุระ ได้นำเป็ดยางอัดลมตัวใหญ่จำนวน 50 ตัว ยูนิคอร์นเป่าลม 3 ตัว และไก่โอ๊กจำนวน 100-200 ตัว เพื่อมาแจกให้กับผู้ชุมนุมบางส่วน พร้อมขอแรงประชาชนที่เดินผ่านไปมาให้มามีส่วนร่วมในการเป่าลมเป็ดให้ตัวฟูๆ อย่างไรก็ตาม น.ส.อินทิราไม่ได้ระบุว่าจะนำเป็ดยางเป่าลมมาทำมาทำอะไรบ้าง แต่ได้วางแผนให้การ์ดอาสาสวมชุดเป็ดเพื่อใช้ปฏิบัติหน้าที่ในการชุมนุมวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนพันธุ์แท้หงส์แดง เปิดตัวพ็อคเก็ตบุ๊กเล่มแรกในชีวิต ร่ายยาวถึง 30 ปีแห่งการรอคอย
บทความถัดไปพรุ่งนี้“บิ๊กตู่” ถก ก.ตร.จับตา “วิระชัย”ร้องถูกสอบวินัยร้ายแรง-สำรองราชการ