แกนนำ ปราศรัย บอก 88 ปี ราษฎรมีแต่เสียเลือดเนื้อเพื่อปชต. รัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แกนนำ ปราศรัย บอก 88 ปี ราษฎรมีแต่เสียเลือดเนื้อเพื่อปชต. รัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า

สืบเนื่องจากรณีที่กลุ่ม “ราษฎร” ประกาศนัดหมายรวมตัวกันที่ อุนสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 15.00 น. ก่อนเดินเท้าไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์  โดยระบุว่า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินที่ควรจะเป็นของราษฎรทุกคน ก่อนจะประกาศย้ายจุดนัดหมาย ไปยัง ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ ในภายหลังนั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.50 น.

ฟ้า แกนนำราษฎร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เรามาที่นี่เพื่อทวงสมบัติของราษฎรคน ปัญหาที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็เพราะสิ่งที่บิดเบี้ยว คือการรัฐประหาร และการมีนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า นับครั้งไม่ถ้วน เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า แต่ละครั้งที่มีการอภัยโทษ ทำให้คนที่เป็นกบฎ ไม่เป็นกบฎ ซึ่งการทำรัฐประหารนั้นไม่ถูกต้อง

“ฟ้า” กล่าวต่อว่า 3 ข้อเรียกร้อง คือการยืนยันว่าเราไม่ต้องการให้อะไรแบบนี้เกิดขึ้นอีก เราต้องการให้เป็นชัยชนะของประชาชนอย่างแท้จริง ถ้าเราสามารถทำตาม 3 ข้อเรียกร้องนี้ได้ จะนำพาไปสู่รัฐสวัสดิการ กฎหมายดีๆ ที่นำพาเราสู่ความเจริญสถาพรของประเทศได้เป็นอย่างดี พี่น้องทุกอาชีพจะไม่ต้องเก็บเงินซื้อประกันภัย เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นรัฐสวัสดิการพื้นฐานให้พี่น้องประชาชนทุกท่าน ปฏิเสธไม่ได้ว่า คือสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แต่การล้าหลังและถ่วงความเจริญ มีสายนู้น สายนี้ ทำไมพี่น้องประชาชนไม่มีสิทธิร่วมบริหารประเทศ นี่คือสิ่งที่ยืนยันว่า 3 ข้อเรียกร้องสำคัญอย่างยิ่ง หากรับเพียงข้อ 1 และ 2 เท่ากับยอมให้เกิดสิ่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“ประชาธิปไตย 88 ปี น่าสมเพชอย่างยิ่ง ราษฎรต้องเสียเลือดเนื้อเพื่อประชาธิปไตย นับครั้งไม่ถ้วน ถ้ารัฐประหารแล้วได้นายกฉลาดๆ จะไม่ว่า แต่นี่ไม่ฉลาดกว่าเดิม เราไม่ต้องการให้มีผู้นำประเทศ ที่พูดได้แค่ Yes, No, Ok อยู่ในประเทศที่ผู้นำพูดภาษาอังกฤษ ได้ไม่เท่าโสเภณี ไม่เคยเสียใจเลยที่เป็น นปช. และจะยืนหยัดสู้ต่อไป” ฟ้ากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.บุกจับ หนุ่มยิงหมาที่เมียเลี้ยงไว้ตายสองตัว หลังทะเลาะกันแล้วเมียหนีออกจากบ้าน
บทความถัดไปศกพ.เอาจริง ลุยตรวจเข้มควันดำ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว รถใหญ่ปรับสูงสุด 5 หมื่น