ชุมนุมคู่ขนาน! ชาวลำปางส่งเสียงถึง รบ. ร่วมกันร้องเพลงชาติ ชูสามนิ้วหน้าศาลหลักเมือง

ชุมนุมคู่ขนาน! ชาวลำปางส่งเสียงถึงรัฐบาล ร่วมกันร้องเพลงชาติ ชูสามนิ้วหน้าศาลหลักเมือง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา และนักเรียน รวมถึงกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ ได้มาร่วมตัวกันที่ลานศาลหลักเมืองลำปาง ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองลำปาง เพื่อร่วมชุมนุมทางการเมือง ตามการนัดของกลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ที่จัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่ จ.ลำปาง

โดยครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมการรวมพล ว่า “ร่วมส่งเสียงคนลำปาง ให้รัฐบาลได้ยิน” ซึ่งเป็นกิจกรรมคู่ขนานกับการชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร วันนี้ ซึ่งบรรยากาศก็มีกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ รวมถึงตำรวจหญิงมาประจำโดยรอบสถานที่ เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และป้องกันเหตุวุ่นวายใดขึ้น

เมื่อกลุ่มมวลชนมาถึง ก็มีการยืนตรง และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย ก่อนที่จะมีการแสดงลัญลักษณ์ด้วยการชู 3 นิ้ว จากนั้นก็ได้นั่งลงกับพื้นลานศาลหลักเมืองลำปาง เพื่อรับฟังการปราศรัย ที่มีการพูดหลายเรื่อง ทั้งการต่อต้านการรัฐประหาร ปัญหาเศรษฐกิจ และสังคมต่างๆ รวมถึงการแสดงจุดยืนในการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งไม่ใช่เป็นการล้มล้าง รวมถึงมีเยาวชน นักเรียน และนักศึกษา ให้ความสนใจสมัครขึ้นมาปราศรัยด้วย เพื่อพูดคุยเรื่องการศึกษาที่ไม่เสมอภาคกัน การเรียนพิเศษ คุณภาพชีวิต และอนาคตการทำงาน เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณริมถนนหน้าศาลหลักเมืองลำปาง ทาง สภ.เมืองลำปาง ได้นำแผงกั้นเหล็กของ สภ.เมืองลำปาง ไปวางเป็นแนวยาวบริเวณฟุตปาธ ลานศาลหลักเมืองลำปาง เพื่อป้องกัน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมลงมายืนบนผิวถนน ซึ่งจะกระทบต่อการจราจรบริเวณดังกล่าว แต่กลุ่มมวลชนก็นั่งฟังปราศรัย และทำกิจกรรมกันตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง-พระราชินี ทรงถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ ร.6 พสกนิกรเฝ้าฯเนืองแน่น 
บทความถัดไป‘แอมมี่’ ขับกล่อมราษฎร รับไม่สบายใจเพื่อนโดน 112 ‘ไมค์’ ขอให้จดจำคนถูกฟ้องในฐานะนักสู้