กลุ่มขอนแก่นพอกันที ร่วมกันจัดเวทีราษฏรขอนแก่นออนทัวร์ เตรียมความพร้อมร่วมศึกใหญ่

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ที่สวนสาธารณะ สระหนองโก ในเขตเทศบาลตำบลหนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กลุ่มราษฏร และกลุ่มขอนแก่นพอกันที ร่วมกันจัดเวที ราษฏรขอนแก่นออนทัวร์ ซึ่งมี นายอรรถพล บัวพัฒน์ นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง ตัวแทนจากกลุ่มขอนแก่นพอกันที และ นายภาณุพงษ์ ศรีธนานุวัฒน์ กลุ่มดาวดิน ในการจัดเวทีชุมนุมในครั้งนี้ ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ส่วนใหญ่เมื่อเข้ามาในบริเวณที่จัดกิจกรรมแล้ว ต่างพากันชู 3 นิ้วทุกๆคน และต่างก็พากันขอถ่ายรูปกับแกนนำ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการนำภาพขาวดำ ของนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นายไพบูลย์ นิติตะวัน นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม นางสาวหฤทัย ม่วงบุญศรี และนายสิระ เจนจาคะ พร้อมข้อความว่างานฌาปณกิจ 7 ทรราช

ขณะที่ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมราษฏรขอนแก่นออนทัวร์ ที่ อ.กระนวน ในครั้งนี้ว่าเนื่องจากกลุ่มราษฎรขอนแก่น มีการปักหลักชุมนุมทุกวันเสาร์ที่บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงมีการหารือกันว่าควรจะขยายพื้นที่ออกไปในอำเภอในจังหวัดขอนแก่นในวันที่ไม่ตรงกับวันเสาร์ จึงเลือกเป็นอำเภอกระนวนเป็นจุดแรกในการจัดเวทีชุมนุมที่ต่างอำเภอ เนื่องจากอำเภอกระนวนเป็นอำเภอที่ใหญ่และเป็นอำเภอบ้านเกิด

ครูใหญ่ กล่าวอีกว่า นอกจากวันเสาร์ที่จะมีกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วที่บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์สวนรัชดานุสรณ์ ก็จะไปที่อำเภออื่นๆอีก ส่วนจะเป็นอำเภอไหนเมื่อไหร่วันไหน จะออกประกาศแจ้งให้ทราบในกลุ่มราษฎรขอนแก่นและเพจดาวดินสามัญชนและที่เพจขอนแก่นพอกันที ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นตามต่างอำเภอนั้น ก็เพื่อที่จะอธิบายประเด็นข้อเรียกร้องจุดประสงค์ให้พี่น้องที่อยู่ต่างอำเภอได้เกิดความเข้าใจว่า นี่คือการต่อสู้ในส่วนของพื้นที่ทางความคิด และข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อของราษฎร 63 เพื่อให้ทุกคนทำความเข้าใจมากที่สุด

ส่วนเวทีกิจกรรมที่ อ.กระนวน ในครั้งนี้ ไม่ได้มีอะไรพิเศษนอกจากการให้ประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็น แชร์ประสบการณ์ ในการเรียกร้อง เล่าสู่กันฟังและจะมีการปราศรัยชวนให้ชาวกระนวนเตรียมตัว สำหรับศึกใหญ่ ซึ่งก็ฝากไปบอกผู้มีอำนาจเช่นกันว่าเรากำลังเตรียมตัวกันอยู่สำหรับศึกใหญ่ ซึ่งยังบอกไม่ได้ขอเก็บเป็นความลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon