ผบ.ทบ.สั่งจัดเต็มส่งอุปกรณ์ป้องกันโควิดให้จนท.อยู่ชายแดน

“บิ๊กบี้” สั่งเพิ่มอุปกรณ์ป้องกันโควิดให้ กกล.ชายแดน ย้ำวินัยทหารต้าน COVID ทั้งใน – นอกหน่วยทหาร เพื่อให้พร้อมในทุกภารกิจ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า สถานการณ์ COVID-19 รอบประเทศยังคงเป็นที่สนใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการป้องกันมิให้มีการลักลอบเข้าไทยโดยผิดช่องทาง และไม่ผ่านช่องทาง ในส่วนของกองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีความห่วงใยต่อความคืบหน้าในสถานการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการให้ กรมแพทย์ทหารบก, ศบค.19 กองทัพบก และกรมฝ่ายเสนาธิการที่เกี่ยวข้อง ได้ส่งอุปกรณ์ป้องกันโรคและเครื่องมือที่ใช้ในการปฏิบัติงานสำหรับกำลังพลที่จุดคัดกรอง ด่านชายแดน หรือผู้ที่ลาดตระเวนสกัดผู้ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อให้มีความเพียงพอสำหรับเจ้าหน้าที่ กองกำลังชายแดนทุกพื้นที่

ในขณะเดียวกัน ในสัปดาห์นี้เป็นการจบการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 2/63 ซึ่งกำลังพลจะได้ลาพักและถูกส่งไปประจำการ ณ หน่วยทหารต่างๆ ในส่วนนี้ ผู้บัญชาการทหารบกกำชับให้หน่วยทหารได้มีการให้ความรู้ในเรื่องการปฏิบัติตนในสถานการณ์ COVID-19 กับทหารกองประจำการทุกนาย ย้ำให้ปฏิบัติตามวินัยทหารต้าน COVID-19 และคำแนะนำของ ศบค.19 กองทัพบก ทั้งที่ปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยทหาร นอกหน่วยทหาร และในระหว่างการลาพักอย่างเข้มงวด เพื่อให้มีความแข็งแรงพร้อมที่จะปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon