‘วันชัย’ ซัด รบ.-ฝ่ายค้าน เอาโควิดมาเล่นการเมือง แนะหยุดห้ำหั่นซ้ำเติมวิกฤตประเทศ

ภาพจากเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ

“วันชัย” ซัด รบ.-ฝ่ายค้าน เอาโควิดมาเล่นการเมือง แนะหยุดห้ำหั่นซ้ำเติมวิกฤตประเทศ

เมื่อวันที่ 10 มกราคม นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ทนายวันชัย สอนศิริ เกี่ยวกับการปรับตัวของนักการเมืองในภาวะโควิด – 19 ระบาด ว่า

“เห็นบางคน บางพรรค ยังเล่นการเมืองในสถานการณ์โควิด ในขณะที่ประชาชนประสบความทุกข์ยากลำบากทั้งกาย และใจแสนสาหัส แทนที่จะช่วยกัน กลับกลายเป็นการซ้ำเติมปัญหาให้กับประเทศชาติ และประชาชนมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้ความรู้สึกของประชาชนสิ้นหวัง ซึ่งไม่ควรจะมีอย่างยิ่งในภาวการณ์นี้ ทั้งรัฐบาล และฝ่ายค้านทุกพรรคทุกคนต้องไม่เอาสถานการณ์มาเล่นการเมือง ต้องร่วมมือร่วมใจกันทำการบ้าน เพื่อบ้าน เพื่อเมือง เพื่อประชาชน เลิกเสียทีกับวิถีการเมืองเก่าๆ ที่คอยหาเรื่องหาประเด็นมาเล่นการเมืองกันไปวันๆ

ผมว่าในสถานการณ์นี้เรามาหยุดแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันสักพักจะดีไหม เอาใจมารวมพลังเป็นหนึ่งเดียว ช่วยเหลือประชาชนในวิกฤตนี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้ ให้รอดปลอดภัยไปด้วยกัน เปลี่ยนจากข้อตำหนิ ข้อกล่าวหา ข้อโจมตี มาเป็นข้อเสนอแนะ ข้อวิพากษ์วิจารณ์ด้วยเจตนาดี เป็นกำลังใจให้กับคนทำงานทุกภาคส่วน เห็นข้อบกพร่องข้อผิดพลาดก็ช่วยกันชี้ให้เห็น เป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันแก้ไขด้วยมิตรไมตรี ฝ่ายค้านควรต้องเปลี่ยนบทบาทท่าที ให้ความหวัง ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หยุดการทำลายห้ำหั่นกันเหมือนที่เป็นมาในสถานการณ์ปกติ ทำได้แค่นี้ก็ถือว่าช่วยกันหยุดการระบาด การห้ำหั่นกันได้มากแล้ว

ประเภทบางคนที่เล่นการเมืองทุกประเด็นทุกกระแส ขอให้ตัวเองเด่นดังก็น่าจะเพลาๆ กันบ้าง เห็นใจประชาชนที่เขาทุกข์ยากลำบากในขณะนี้ ช่วยอะไรเขาไม่ได้ก็อย่าได้ทำอะไรให้เขาทุกข์ใจไปมากกว่านี้ โอกาสที่จะเล่นการเมือง โอกาสที่จะสร้างความเด่นดัง โอกาสที่จะหาคะแนนยังมีเวลาอีกเยอะ รอให้โควิดสงบก่อน จากนั้นอยากจะเล่นบทบาทอย่างไร จะแสดงอะไรก็เอากันให้เต็มที่ แต่ตอนนี้ขอทีเถอะ…เห็นแก่ชาวบ้านบ้าง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลชี้ ปชช. ผิดหวัง ‘บิ๊กตู่’ เปลี่ยนไป ไม่เด็ดขาด-จนท.รัฐทุจริต อุปสรรคแก้วิกฤตชาติ-โควิด-บ่อน
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : รู้ล้ม