ราชกิจจา ประกาศคำพิพากษาศาลฎีกายึดทรัพย์เมียอริสมันต์

ราชกิจจา ประกาศคำพิพากษาศาลฎีกายึดทรัพย์เมียอริสมันต์

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เรื่อง ขอให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน คดีหมายเลขดำที่ อม.อธ.7/2562 คดีหมายเลขแดงที่ อม.อธ. 13/2563 ระหว่าง อัยการสูงสุด ผู้ร้อง นางสาวจันทาภา พิษณุไวศยวาท ที่ 1 บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่ 2 นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ที่ 3 ผู้คัดค้าน นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาและผู้คัดค้านที่ 1 อุทธรณ์คัดค้านคําพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองลงวันที่ 16 กันยายนพ.ศ. 2562 องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์รับ วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ซึ่งที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกามีคำพิพากษาในชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ พิพากษายืน ตามศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ภรรยานายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติ 11 รายการรวม 42,816,226.64 บาท ให้ตกเป็นของแผ่นดิน โดยเห็นว่าอุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ของผู้ถูกล่าวหา และ น.ส.จันทภา พิษณุไวศยวาท ผู้คัดค้านที่ 1 ฟังไม่ขึ้น จึงพิพากษาให้ยืนคำพิพากษา

อ่านเพิ่มเติม: คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ขอให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน [คดีหมายเลขดำที่ อม.อธ. ๗/๒๕๖๒ คดีหมายเลขแดงที่ อม.อธ. ๑๓/๒๕๖๓ ระหว่าง อัยการสูงสุด ผู้ร้อง นางสาวจันทาภา พิษณุไวศยวาท ที่ ๑ กับพวก ๓ คน ผู้คัดค้าน นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักการเมือง นักเขียน ศิลปินดัง ร่วมงานสวดพระอภิธรรม ‘ฐากูร บุนปาน’ รอง ปธ.มติชน คืนที่ 2
บทความถัดไป‘สาธิต’ อาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ เผยเสียใจ จากเร็วเกินไป ยันแม้ล่วงลับ ‘อุดมการณ์จะบันทึกไว้ในสังคม’