‘สาธิต’ อาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ เผยเสียใจ จากเร็วเกินไป ยันแม้ล่วงลับ ‘อุดมการณ์จะบันทึกไว้ในสังคม’

‘สาธิต’ อาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ เผยเสียใจ จากเร็วเกินไป ยันแม้ล่วงลับ ‘อุดมการณ์จะบันทึกไว้ในสังคม’

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ศาลา 11 วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศล นายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการ บมจ.มติชน ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อเวลา 13.50 น.ของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. มีบุคคลสำคัญจากหลากหลายวงการเข้าร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ร่วมส่งพวงหรีดแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง โดยมีคณะผู้บริหารเครือมติชนให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการเคร่งครัดป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนเริ่มพิธีสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น.

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า สำหรับคุณฐากูร รู้จักกันมานานแล้ว เมื่อโควิด-19 ระบาดรอบที่แล้วก็ได้มีการทำกิจกรรมร่วมกัน

“ผมร่วมกับมติชน ข่าวสด ทำคอนเสิร์ตเพื่อให้คนดูออนไลน์ รณรงค์ให้คนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ทำโครงการร่วมกัน โดยเฉพาะกรมสุขภาพจิตที่ผมดูแล จึงมีความประทับใจ คุณฐากูรเป็นคนชอบกีฬาฟุตบอลเหมือนกันกับผม และเป็นคนที่อัธยาศัยดีมาก เป็นกันเอง สบายๆ

“เสียใจที่คุณฐากูรได้จากไปในเวลาอันรวดเร็วเกินไป ยังหวังว่าจะให้กลับมาแข็งแรง เพราะตอนแรกก็เล่นกีฬาด้วยกันอยู่”

นายสาธิตกล่าวต่อว่า สำหรับคุณูปการของคุณฐากูรแน่นอนที่สุด ในวงการสื่อ มติชน ข่าวสด เป็นสื่อที่ได้รับการยอมรับ และมีคนดูมาก ดังนั้น อิทธิพลทางความคิด ทางเครือมติชนก็สามารถเป็นตัวนำของสังคมได้

“สิ่งที่คุณฐากูรทำไว้ในเชิงอุดมการณ์ คือการเป็นสื่อที่สามารถให้ข้อมูลประชาชนได้อย่างหลากหลาย เป็นสิ่งที่แม้จะล่วงลับไปแล้ว ก็จะบันทึกไว้ในสังคม ในความรู้สึกของคนทั่วไป” นายสาธิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจา ประกาศคำพิพากษาศาลฎีกายึดทรัพย์เมียอริสมันต์
บทความถัดไปเมืองแสนสุข เตรียมเฮ! เทศบาลฯ จัดงบซื้อวัคซีนโควิด ฉีดให้ชาวบ้าน