‘สมศักดิ์’ อาลัย ‘ฐากูร’ คนสื่อทำงานเที่ยงตรง

‘สมศักดิ์’ อาลัย ‘ฐากูร’ คนสื่อทำงานเที่ยงตรง

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ศาลา 11 วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้กล่าวแสดงความอาลัยถึงการจากไปของนายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการ บจม.มติชน ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อเวลา 13.50 น. ของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง ว่า ตนได้รู้จักกับนายฐากูร เมื่อครั้งติดตามมาทำงานกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในวงการการเมือง

ตั้งแต่รู้จักกันมาเราก็ได้เล่นฟุตบอลด้วยกันหลายครั้ง และก็รู้สึกว่านายฐากูรเป็นคนดีมาก ในฐานะสื่อมวลชน ก็ไม่เคยทำให้นักการเมืองรู้สึกกดดัน มีแต่คอยให้คำแนะนำและความเป็นกันเอง โดยเฉพาะการมีความเที่ยงตรง เมื่อได้ทราบข่าวว่านายฐากูรจากไปก็รู้สึกตกใจ และเสียใจ เมื่อตอนที่ได้เล่นฟุตบอลด้วยกันนายฐากูรจะชอบเล่นตำแหน่งกองกลางหรือกองหน้า

ครั้งสุดท้ายนายฐากูรได้ยิงประตูชนะทีมของตนขาดลอย คนหนุ่มที่แข็งแรง วิ่งเร็วจนตนสู้ไม่ได้ กลับต้องมาจากไปด้วยโรคภัยก็รู้สึกเสียดาย ทำให้ประเทศชาติและวงการสื่อมวลชนขาดบุคลากรคนสำคัญ ที่มีความเที่ยงตรงไปหนึ่งคน ตนจึงขอแสดงความอาลัย และความเสียใจต่อครอบครัวด้วย ขอให้นายฐากูรไปสู่สรวงสวรรค์ และมีความสุขในสัมปรายภพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีโอดี-พฐ.รุดเก็บวัตถุพยาน เหตุบึ้มหน้าจามจุรีสแควร์
บทความถัดไปธเนศ นึกไม่ถึง เสียดาย ‘ฐากูร’ ผู้อยู่เบื้องหลัง การเปลี่ยนผ่านสื่อเครือมติชน จากกระดาษ สู่ออนไลน์