วันชัยเชื่อ ปชช.เมินอภิปรายไม่ไว้วางใจ เหตุยุคโควิดห่วงปากท้อง กลัวอดตายมากกว่า

วันชัยเชื่อ ปชช.เมินอภิปรายไม่ไว้วางใจ เหตุยุคโควิดห่วงปากท้อง กลัวอดตายมากกว่า ซัดซักฟอกที่ผ่านมา จืดชืด ไร้พลัง เตือนระวังถูกคนดูโห่ฮา จนเสียคนเปล่าๆ

เมื่อวันที่ 24 มกราคม นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว มีเนื้อหาระบุว่า ช่วงสถานการณ์โควิด ทุกคนจดจ่อว่าเมื่อไหร่มันจะจบ เมื่อจบแล้วชีวิตความเป็นอยู่จะเป็นอย่างไร การทำมาหากินจะอยู่รอดหรือไม่ จากสถานการณ์นี้ไม่ได้คิดเรื่องอะไรไปมากกว่านี้ จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนใด จะมีหมัดเด็ดหมัดน็อกของฝ่ายค้านอย่างไร ชาวบ้านเขาไม่สนใจ หรือคณะราษฎรจะชุมนุมไล่ใคร หรือเรียกร้องอะไร เขาก็ไม่สนใจเช่นกัน บางทีรู้สึกต่อต้านเอาเสียด้วย ทำนองว่าจะอดตายกันอยู่แล้วจะมาทำเรื่องเหล่านี้ไปทำไมกัน

นายวันชัยระบุต่อว่า ฝ่ายค้านจะโหมโรงเล่นงานรัฐมนตรีคนนั้นคนนี้บอกว่ามีใบเสร็จอย่างนั้นอย่างนี้จะต้องตายคาเวทีแน่นอน ดูเหมือนชาวบ้านเขาก็ไม่ตื่นเต้นสนใจอะไร ยิ่งเห็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งที่ผ่านๆ มา โฆษณาเสียตูมตามใหญ่โต ถึงคราวอภิปรายจริง ทั้งเนื้อหาและคนอภิปรายก็แทบจะไม่มีอะไร จืดชืด ไม่มีพลัง ไม่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจแต่อย่างใด ยิ่งสถานการณ์โควิด คนแทบจะไม่ได้สนใจกับเรื่องที่โหมโรงมาเลย กลับพูดกันในทำนองว่าจะหาเรื่องกันไปทำไม เอาเวลามาร่วมมือร่วมใจกัน ทำงานร่วมกับรัฐบาลในสถานการณ์นี้ดีไหม จำเป็นจะต้องอภิปรายไม่ไว้วางใจตามฤดูกาล ถ้าไม่มีอะไรเป็นพิเศษถึงขั้นคอขาดบาดตาย ไม่ต้องอภิปรายกันได้ไหม รอให้โควิดมันสงบเรียบร้อยเสียก่อนค่อยมาว่ากันจะดีกว่า

“บางครั้งการไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจอาจจะได้คะแนนมากกว่าการอภิปรายเสียอีก เผลอๆ ไม่มีทีเด็ดอะไร เป็นไปแบบเดิม ก็อาจจะถูกคนดูโห่ฮาปาเวที เสียผู้เสียคนไปเปล่า การเป็นฝ่ายค้านและคณะราษฎรไม่จำเป็นจะต้องค้านไปทุกเรื่อง ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ควรจะต้องรู้จักกาลเทศะ อารมณ์และความรู้สึกของชาวบ้านบ้าง บอกตรงๆ เลยว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะหาเรื่องกัน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมต.สาธารณสุขศรีลังกา ติดโควิด-19 หลังดื่มยาหมอผีสู้ไวรัส
บทความถัดไปเฉลียงไอเดีย : ทายาท‘สมุนไพรวังพรม’รุ่น 2 รับไม้ต่อกับภารกิจยกระดับยาหม่องสมุนไพร สู่‘โฮม เทอราปี’ที่ต้องมีทุกบ้านทั่วโลก