รมว.กลาโหม ​สั่งเหล่าทัพหนุน สธ.ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19​

รมว.กลาโหม​ มอบนโยบายผู้นำเหล่าทัพ นำพระราชดำรัสพรปีใหม่ 2564 ไปถ่ายทอดกำลังพลน้อมนำปฎิบัติฯ สั่งเหล่าทัพหนุนกระทรวงสาธารณสุข ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19​

เมื่อวันที่​ 25 ​ม.ค.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม​ เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 1/2564​ โดยมี​ รมช.กลาโหม​ ปลัดกระทรวงกลาโหม​และ ผบ.เหล่าทัพเข้าร่วมประชุม​

พ.อ.วันชนะ​ สวัสดี​ รองโฆษกกระทรวงกลาโหม​ กล่าวว่า​ นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม​ มอบนโยบายให้หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกลาโหมและ ผบ.เหล่าทัพ ​นำพระราชดำรัสพรปีใหม่ 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสพระราชทานแก่ประชาชนไปถ่ายทอดให้กำลังพลเพื่อน้อมนำไปเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานและหลักชัยในการดำเนินชีวิต อันจะเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว

รองโฆษกกลาโหม​กล่าวอีกว่า ส่วนการเตรียมการรองรับภัยคุกคามในสถานการณ์ปัจจุบัน ปัญหาการค้ามนุษย์ การลักลอบค้ายาเสพติด การหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย อาชญากรรมข้ามชาติ การก่อการร้าย รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19​ ซึ่งนายกฯและ รมว.กลาโหมให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพปรับปรุงแนวทางการวางกำลังของกองกำลังป้องกันชายแดนและหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่​ การลาดตระเวนเฝ้าตรวจ โดยเฉพาะในทะเลอาณาเขตเพื่อเพิ่มความรัดกุมของระบบป้องกันชายแดนทั้งทางบกและทางทะเล

รวมถึงสนับสนุนศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19​ ของกระทรวงสาธารณสุข ในการบูรณาพื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ (State Quarantine) และสถานกักกันโรคทางเลือก (Alternative State Quarantine) จัดพื้นที่ควบคุมโรค โรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม​ เตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 พิจารณาและร่วมกันผลิตเจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากผ้า เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ​ และให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมแหล่งผลิตอุปกรณ์และหน้ากากอนามัย รวมถึงการกักตุนสินค้าและการขายเกินราคา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การบริจาคโลหิตของกำลังพลให้แก่สภากาชาดไทยในช่วงวิกฤตขาดแคลนเลือดในคลัง ซึ่งปัจจุบันกำลังพลกระทรวงกลาโหมมีการบริจาคมากกว่า 7,000,000 มิลลิลิตร​ เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยทั่วไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คลิปเปอร์ส’ ทำสถิติชนะ 7 นัดรวดเทียบเท่า ‘เลเกอร์ส’
บทความถัดไปย้อนดูไทม์ไลน์ดีเจมะตูม วันจัดปาร์ตี้วันเกิด ที่เจ้าตัวเผยเป็นการ ‘กินข้าวเย็น’