‘จุรินทร์’ ไม่มีปัญหา พปชร. ส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ส.ส.เขต ‘เทพไท’ บอกให้ปชช.ตัดสิน

“จุรินทร์” ลั่น ไม่มีปัญหาปม พปชร. เตรียมส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส. เขตที่ “เทพไท” โดนตัดสิทธิ บอก ให้ปชช.ตัดสิน

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 27 มกราคม ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สมาชิกภาพของนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราชสิ้นสุดลงเนื่องจากการทุจริตการเลือกตั้งนายกฯนครศรีธรรมราช ว่า เรื่องนี้จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 28 มกราคม เวลา 16.00 น. โดยจะมีการพิจารณาบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท ทั้งนี้ ตนขอไม่ให้ความเห็นกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศส่งผู้สมัครคนเดิมลงชิงเก้าอี้ด้วย เพราะเป็นเรื่องของแต่ละพรรค แต่เรายืนยันว่าเราจะส่งผู้สมัครเนื่องจากพรรคปชป. มีที่นั่งเดิมในเขตดังกล่าว

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ เพราะคะแนนในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาในเขตดังกล่าว ผู้สมัครของพรรคพปชร. ตามหลังผู้สมัครของปชป.เพียง 2000 คะแนน นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เรื่องนี้ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

เมื่อถามว่า ในการส่งผู้สมัครจะต้องขอความเห็นของเจ้าของพื้นที่เดิมหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคมีระเบียบข้อบังคับอยู่แล้ว ดังนั้น ใครที่สนใจจะลงสมัครเราไม่ได้ปิดกั้น สามารถแสดงความจำนงมายังพรรค หรือกรรมการสาขาภาคใต้ได้

เมื่อถามว่า โดยมารยาทแล้วพรรคที่ได้อันดับ 2 ต้องหลีกทางให้พรรคอันดับ 1 ซึ่งก่อนหน้านี้ ปชป. ก็หลีกทางให้ พปชร.มาแล้ว นายจุรินทร์ ได้แต่ยิ้มแต่ไม่ตอบคำถามใดๆ ก่อนจะบอกว่า “ไปหลังไมค์ดีกว่า”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิษณุ รับ สายสีเขียวเคลียร์ไม่ลงตัว จึงยังไม่เข้าครม. ชี้ หากไม่ทัน 16 ก.พ.ก็ขึ้นราคาตามนั้น
บทความถัดไป“มท.3 สั่งการ กปภ. วางแผนกักเก็บน้ำ รับมือสัญญาณภัยแล้งส่อรุนแรง”