“บิ๊กบี้” ยอมรับ กังวลแนวชายแดน หลังรบ.ผ่อนปรนแรงงานต่างด้าว 15 ก.พ.นี้

“บิ๊กบี้” ยืดอกย้ำ ทหารพร้อมสละเตียงให้ปชช. ทำรพ.สนาม ยันคุมเข้มชายแดนป้องโควิด-19 รับกังวล 15 ก.พ. หลังรัฐบาลไฟเขียวผ่อนปรนแรงงานต่างด้าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แถลงภายหลังการประชุมหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ถึงการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไวรัสโควิด -19 แพร่ระบาดว่า ปัจจุบันกองทัพบกยังคงดูแลเรื่องการบริการจัดการพื้นที่ควบคุมเข้มข้นสูงสุดคือที่จ.สมุทรสาคร อยู่รวมถึงการเตรียมพร้อมเตียงสนามที่มีสำรองในคลังกรมสรรพาวุธทหารบก ที่สนามบินน้ำ ประมาณ 6,000 เตียง

โดยก่อนหน้านี้ได้สนับสนุนไปที่รพ.สนามที่จ.สมุทรสาครกว่า 3,000 เตียง ขณะที่พื้นที่จังหวัดอื่นๆได้ให้หน่วยทหารในพื้นที่จัดเตรียมเอาไว้ ขึ้นอยู่กับกระทรวงสาธารณสุขว่าจะระบุใช้พื้นที่ใดเพิ่มเติม เช่น ที่เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี มีหลายร้อยเตียง และที่ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี มีอีกหลายร้อยเตียงเช่นกัน แต่หากถึงที่สุดแล้วยังไม่เพียงพอ ทหารของกองทัพบกก็พร้อมสละเตียงให้กับประชาชน ในขณะที่การดูแลตามแนวชายแดนได้มีการคุมเข้มมาโดยตลอด

โดยเฉพาะฝั่งตะวันตก เพื่อสกัดกั้นการเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย จะเห็นว่าขณะนี้สถานการณ์เริ่มนิ่งลง แต่หลังจากนี้รัฐบาลมีนโยบายในการผ่อนปรนแรงงานต่างด้าวในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เป็นสิ่งหนึ่งที่กังวล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครบ 1 ปีจ่าคลั่ง ‘ผบ.ทบ.’ เผย กก.สอบสมัยบิ๊กแดงลงโทษทหารแล้ว 13 นาย บกพร่องหน้าที่
บทความถัดไป‘อาคม’ เปิด 3 ภูมิคุ้มกันทางเศรษฐกิจ สู้วิกฤตโควิด-19