ทีมปลัดแป้น เปิดตัวลงชิงนายกฯหาดใหญ่ ชูคืนความรุ่งเรือง สู่เมืองทันสมัย เทศบาลสวัสดิการ

วันที่ 5 ก.พ.ที่โรงแรมสีลมพาเลซ อ.หาดใหญ่ ทีม “ปลัดแป้น” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกฯและสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ 4 เขต มีนายณรงค์พร ณ พัทลุง อดีตปลัดจังหวัดสงขลาและนายอำเภอหาดใหญ่ หัวหน้าทีม พร้อมแถลงนโยบาย”คืนความรุ่งเรือง สู่เมืองทันสมัย ใส่ใจทุกคนด้วยเทศบาลสวัสดิการ”มีสื่อมวลชนและผู้สนับสนุนประมาณ 60 คน

นายณรงค์พรกล่าวว่าทีมปลัดแป้นได้รวบรวมผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารและพัฒนาเมืองอย่างโชกโวน และเต็มไปด้วยบุคลากรคุณภาพจากทุกสาขาอาชีพ ทั้งภาคราชการและเอกชน พร้อมช่วยกันพัฒนานครหาดใหญ่คืนสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้ง”เทศบาลสวัสดิการ

นายณรงค์พรกล่าวว่าปัญหาที่ชาวนครหาดใหญ่ประสบอยู่คือการเข้าถึงสวัสดิการเทศบาลมีน้อยมาก ทีมจะผลักดันโรงพยาบาลและศูนย์ฟอกไตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อบริการประชาชนมีที่กำลังทรัพย์น้อยเข้าถึงอย่างเท่าเทียมและเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ เป็นการแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลรัฐ ที่พบว่ามีปริมาณผู้ป่วยจำนวนมาก จะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตประชาชนเพิ่มขึ้น

นายณรงค์พรกล่าวว่าปัญหาการท่องเที่ยวที่เงียบเหงาซบเซามายาวนาน ทีมจะสร้างสีสันและบรรยากาศการท่องเที่ยวของนครหาดใหญ่กลับมามีชีวิต ด้วยการสร้างถนนคนเดินริมคลองโอ่งอ่าง ยังเป็นการเปิดพื้นที่ค้าขายให้กับผู้ประกอบการรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ให้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า อันนำมาสู่รายได้และการขยายตัวเศรษฐกิจในพื้นที่ พร้อมๆกับสนับสนุนให้มีพื้นที่ขายสินค้าปลอดภาษี

นายณรงค์พรกล่าวว่าปรับปรุงพัฒนาให้เกิดจุด Check-in ทั่วเมืองหาดใหญ่ ด้วยการสร้างสวนสวยในสวนสาธารณะที่บึงศรีภูวนาถ สถานีรถไฟ วงเวียนน้ำพุ และสวนสาธารณะ เปิดอบรมStart Up Acadamy ที่จะส่งเสริมการประกอบอาชีพทั้งระยะสั้น กลางและระยะยาว พร้อมต่อยอดให้เกิดศูนย์บ่มเพาะ เพื่อสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ให้มีศักยภาพในการผลิตสินค้าและบริการและที่สำคัญ 103 ชุมชน 103 OTOP ให้ชาวชุมนมีรายได้เสริมจาการผลิตสินค้าหรือบริการของชุมชนตัวเอง โดยเทศบาลเป็นพี่เลี้ยงให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนระวัง! จุดไฟเผาหญ้า ลามทุ่งหวิดเผาบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลัง
บทความถัดไปธ.ก.ส.ลำพูน จับรางวัลออมทรัพย์ทวีโชค 456 รางวัล มูลค่ากว่า 9 ล้าน ผู้โชคดีชาวบ้านโฮ่ง รับกระบะ