‘ฝ่ายค้าน’ เย้ยรัฐบาล กินปูนร้อนท้อง เปิด โรงแรม จัดคอร์สติวเข้มซักฟอก

‘ฝ่ายค้าน’ เย้ย รัฐบาลกินปูนร้อนท้อง เปิดโรงแรมจัดคอร์สติวเข้มซักฟอก เหน็บ ‘แรมโบ้’ ไปล้วงข้อมูลจากไหนส่งให้นาย

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลนัดสัมมนาซ้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ที่โรงแรม Bangkok Marriott Marquis’ s Park ว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่าฝ่ายรัฐบาลจะตื่นตระหนกขนาดนี้ เพราะปกติจะเตรียมการการอภิปรายกันในระดับกระทรวง แต่ครั้งนี้ได้เตรียมการระดับกระทรวง และระดับพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด แสดงให้เห็นถึงความวิตกกังวลของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

หากไม่วิตกกังวลจะไม่ทำถึงขนาดนี้ ถ้าบริสุทธิ์จริง ไม่ต้องเตรียมอะไรก็ได้ หรือถ้าสามารถแก้ข้อกล่าวหาได้ การเตรียมการระดับกระทรวงก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ครั้งนี้ถึงขั้นเปิดโรงแรมติวกันเลย เข้าใจเลยว่ารัฐบาลมีความกังวลต่อการอภิปรายครั้งนี้

นายประเสริฐ กล่าวว่า หลายเรื่องหลายอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ตนเข้าใจว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมซ้อมด้วย เป็นการต้องการทราบประเด็นของแต่ละกระทรวง ว่าเกี่ยวพันกับตัวเองอย่างไร

เพราะที่ผ่านมา นายกฯ ได้ปล่อยปละละเลยในหลายๆ เรื่อง จึงอาจจะไม่ทราบข้อมูลทั้งหมด จะมาอ้างว่าไม่รู้ไม่ได้ ทั้งนี้ ฝ่ายค้านมีข้อมูลหลักฐานเชิงประจักษ์ และมีความพร้อมพอสมควร ฝ่ายรัฐบาลจะตั้งหลักอย่างไรก็เอาเลย ไม่ว่ากัน

เมื่อถามว่า มีความความกังวลถึงกรณีที่ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีระบุว่า ฝ่ายรัฐบาลสามารถล้วงข้อสอบจากฝ่ายค้านมาได้หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะครั้งนี้เราปิดข้อมูลมิดชิดมาก ไม่เปิดประเด็นเลย นายสุภรณ์ อาจจะไปทราบข้อมูลอะไรมาก็ไม่ทราบ แต่รับรองฝ่ายค้านไม่มีเปิดเผยข้อมูลแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังไม่ชัวร์อลอนโซ่ฟิตทันร่วมเปิดฤดูกาลเอฟวัน หลังโดนรถชนขณะขี่จักรยานในสวิส
บทความถัดไปการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยว และเศรษฐกิจจังหวัด