ทีม Protect Freedom ลุยแจกอาหาร คนไร้บ้าน เผยรัฐไม่เคยใส่ใจ-ชี้ถูก จนท. เก็บส่วย ไถเงิน-ข้าว

ทีม Protect Freedom ลุยแจกอาหาร คนไร้บ้าน เผยรัฐไม่เคยใส่ใจ-ชี้ถูก จนท. เก็บส่วย ไถเงิน-ข้าว

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ทีม Protect Freedom” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ถึงการทำกิจกรรมแจกสิ่งของให้กับคนไร้บ้าน ผ่านทางแฟนเพจ โดยระบุว่า

เช้านี้ แอดมิน มาแจกความสดใส
คนเราเกิดมาไม่เท่ากัน ชีวิตคนละแบบ เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2021 ด้วยการให้
เพียง 112 บาท ของท่าน สามารถทำให้ใครหลายๆ คนอิ่มท้อง และส่งต่อให้กับ 112 คนได้ร่วมแบ่งปัน

112 บาท แบ่งปันสู่กลุ่มคนในอีกมุมที่ขาดการเหลียวแล
112 บาท แบ่งปันเพื่อเพื่อนมนุษย์ที่ขาดโอกาสต่างๆทางสังคม
112 บาท แบ่งปันเพื่อสมทบทุนในการทำงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต

ทีมงาน FreeDom ทำงานเพื่อพัฒนา และดูแลผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะ คนเร่ร่อน คนไร้บ้าน ผู้ป่วยข้างถนน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยพัฒนาให้สังคมน่าอยู่ขึ้นนะคะ

“#เพราะความสุข #เริ่มต้นด้วยการแบ่งปัน” #ทีมงาน FD.ลงพื้นที่เยี่ยมคนไร้บ้าน แจกข้าว😊

ต่อมา ทีม Protect Freedom ได้โพสต์ ข้อความอีกว่า

“สวัสดียามบ่าย ประชาชนที่รักและเคารพ🙏🙏🙏

วันนี้ผมได้ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมประชาชนคนไร้บ้าน ซึ่งพบว่า มีคนไร้บ้านอีกมากมาย ที่ต้องการความช่วยเหลือ บางคนตกงานบางคนไม่มีที่อยู่ บางคนพิการช่วยตัวเองไม่ได้ และทางเรา ได้สอบถามประชาชนคนไร้บ้าน ถึงความรู้สึกของทุกคน และทางเราได้คำตอบมาว่า รัฐบาลไม่เคยแม้แต่จะลงมาใส่ใจ หรือว่าหาที่อยู่ให้พวกเขาเหล่านี้ ที่แย่ไปกว่านั้น รัฐบาล หน่วยงานเทศกิจ จะคอยมาไล่พวกเขาอยู่บ่อยๆ จนพวกเขาต้องคอยหนีเทศกิจ บ้างก็แดดร้อน บ้างก็ฝนตก ต้องคอยหลบฝน ต้องคอยหลบแดด จากการที่เทศกิจมาไล่ และยิ่งกว่านั้น เทศกิจยังใช้อำนาจไถตังค์คนที่มาแจกข้าวให้คนไร้บ้าน ทราบข่าวจากคนไร้บ้านว่า เทศกิจเก็บส่วยอาทิตย์ละ 2,000 และต้องเก็บข้าวไว้ 10 กล่อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ ทั้งนี้ ผมมองว่ามันไม่ยุติธรรม และไม่มีความชอบธรรม สำหรับรัฐบาลชุดนี้ กดดันทั้งสภาวะทางเข้าและทางออก”

อย่างไรก็ดี ทีม Protect Freedom ก็ได้โพสต์ภาพกราฟิก ธงสัญลักษณ์ของกลุ่มพร้อมระบุข้อความ ถึงการชุมนุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ด้วยว่า “เตรียมตัวนับถอยหลัง พี่น้อง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon