‘แรมโบ้’ แจง ทีมวอร์รูมรัฐบาลถอดเทป จ่อฟ้อง ‘รังสิมันต์ โรม’ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์-ม.112

‘แรมโบ้’ แจง ทีมวอร์รูมรัฐบาลถอดเทป เตรียมฟ้อง ‘รังสิมันต์ โรม’ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์-ม.112 ยันไม่ใช่การปิดปาก-รังแกใคร

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการวอร์รูมฝ่ายกฎหมายรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) อภิปรายการแต่งตั้งซื้อขายตำแหน่งตำรวจ และมีตั๋วช้างในวงการ ว่า มีข้อมูลที่บิดเบือนและอาจมีข้อมูลบางประเด็นที่มีหลักฐานเป็นเท็จ โดยก้าวล่วงถึงสถาบันในบางคำพูดหรือประเด็น พร้อมกับข้อความและเอกสาร ซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะเป็นเอกสารเท็จ ไม่ใช่เอกสารที่เป็นข้อเท็จจริง

นายสุภรณ์กล่าวว่า ขณะนี้กำลังส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบ และให้มีการถอดเทปคำพูดทั้งหมด ว่ามีประเด็นที่จะต้องดำเนินคดีในเรื่องของการผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และผิดมาตรา 112 เหมือนกับกรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ก.ก.

นายสุภรณ์กล่าวว่า หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ตนและคณะทีมวอร์รูมฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง

Advertisement

อ่านข่าว : โรม ร่ายยาวอัด 2ป. โยกตร.ไม่เป็นธรรม ซีกรบ.ท้วงวุ่น ด้านเจ้าตัวไม่เสียใจ ได้พูดเรื่องนี้

นายสุภรณ์กล่าวต่อว่า ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของการปิดปาก หรือเป็นการเอากฎหมายมาตรา 112 มารังแกนายรังสิมันต์ เหมือนกับกรณีนางอมรัตน์ แต่คนเหล่านี้มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบันถึงขนาดมีการเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 112 และมีพฤติกรรมที่เข้าไปร่วมกับแกนนำม็อบที่จาบจ้วงก้าวล่วงสถาบัน และแกนนำ 3 นิ้วที่คิดล้มล้างสถาบันตลอดที่ผ่านมา

“นายรังสิมันต์จะใช้วาทะ หรือศิลปะในการพูดอย่างไร แต่พฤติกรรมจริงๆ นั้นไม่ใช่ เรารู้พฤติกรรมของ ส.ส.ก้าวไกลหมดแล้ว ดังนั้น อย่ามาใช้ในลักษณะปกป้องสถาบัน เพราะที่จริงแล้วพวกท่านกำลังคิดล้าง ทำลายสถาบัน” นายสุภรณ์กล่าว

อ่านข่าว : ‘แรมโบ้’ ลุยเอง ‘บิ๊กตู่’ ไม่ได้สั่ง แจ้งจับ 112 ‘อมรัตน์’ ในฐานะวอร์รูมรัฐบาล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image