บิ๊กตู่ ยันไปร้อยเอ็ดพรุ่งนี้ ไม่เกี่ยวประชามติไม่ผ่าน แค่จะถามปชช.เข้าใจตรงกันไหม?

นายกฯ ระบุลงพื้นที่ร้อยเอ็ด ไม่เกี่ยวประชามติไม่ผ่าน แต่จะถามประชาชนเข้าใจตรงกันหรือไม่ เผยตั้งใจลงทุกจังหวัดทั่วประเท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเลือกการลงพื้นที่จ.ร้อยเอ็ดในวันพรุ่งนี้ (24 ส.ค.) ว่า ตนไม่ได้เลือกพร้อมที่จะไปในทุก ๆ ที่ ทำไมต้องเลือก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เขามีการวางแผนไว้อยู่ก่อนแล้ว ว่าจะไปที่ไหน จังหวัดใดบ้าง มีการวางไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับที่ว่าจังหวัดร้อยเอ็ดไม่ผ่านประชามติ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ผมก็ต้องไปอีกกี่จังหวัดที่ไม่ผ่าน และผมก็บอกไปแล้วว่าพยายามจะลงพื้นที่ไปในทุก ๆ จังหวัด ไม่ได้ไปเพราะประชาชนไม่เห็นชอบในร่างรัฐธรรมนูญ จากการทำประชามติ แต่จะไปถามว่าเข้าใจตรงกันหรือเปล่า

จากนั้นพ.อ.ทักษดา สังข์ฆจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ของนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ในวันที่ 24 สิงหาคม 2559 ว่า เวลาประมาณ 08.45 น. ณ ห้องประชุมกันเกรา ชั้น 3 โรงแรมราชภัฏกรีนวิว มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด นายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลกับหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยทางจังหวัดร้อยเอ็ดเตรียมเสนอยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจด้วยโมเดล “ร้อยเอ็ด 4.101” เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคเศรษฐกิจ และนำไปสู่ภาวะที่เอื้อต่อการสร้างรายได้ สร้างโอกาส และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับประชาชน

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี จะเยี่ยมชมนิทรรศการ และกิจกรรมต่าง ๆ ณ บริเวณด้านหน้าหอประชุม 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ ได้แก่ บริษัทประชารัฐรักสามัคคีร้อยเอ็ด (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด งานวิจัย สู่อุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ ของมหาวิทยาลัยร้อยเอ็ด และข้าวหอมมะลิทุ่งกลาร้องไห้ร้อยเอ็ด จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะพบปะกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับ และในช่วงบ่าย ณ อ่างเก็บน้ำธวัชชัย อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด นายกรัฐมนตรี จะรับฟังบรรยายสรุปการพัฒนาอ่างเก็บน้ำธวัชชัยด้วยรูปแบบประชารัฐ เพื่อเป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปฏิบัติการ “2 ยุทธ์” เมื่อ “บิ๊กตู่” จัดทัพเอง “บิ๊กเจี๊ยบ” ศิษย์ “บิ๊กแอ้ด” แซงโค้ง สี่เสาฯ ?
บทความถัดไปมอบทุนการศึกษาบุตรหลานเอสเอ็มอีเรียนที่ปัญญาภิวัฒน์