พ.ต.ต.ชวลิต ชี้ ตร.ติดโควิดถูกเรียกคุมม็อบ คนที่น่าโกรธคือผู้บังคับบัญชาที่สั่งการ

พ.ต.ต.ชวลิต ชี้ ตร.ติดโควิด ถูกเรียกมาคุมม็อบ คนที่น่าโกรธคือผู้บังคับบัญชาที่สั่งการ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความแสดงควมเห็นกรณี ตำรวจควบคุมฝูงชน ติดโควิด-19 หลังเดินทางไปสมุทรสาคร โดยตรวจสอบพบปฏิบัติหน้าที่เหตุชุมนุมบ้านนายกฯ 28 ก.พ.ด้วย

พ.ต.ต.ชวลิตกล่าวว่า ระหว่างที่ตำรวจนายนี้เผชิญหน้ากับผู้ชุมนุม ผมคิดว่าไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไปยังผู้ชุมนุมหรอก แต่ในช่วงเวลาที่นั่งพักกองรวมๆ กันแน่นๆ อัดกันหลายๆ คน นี่สิ ที่น่ากลัว คนที่สมควรต้องถูกตำรวจเหล่านี้โกรธ คือผู้บังคับบัญชาที่สั่งการ ไม่ใช่ผู้ชุมนุม การชุมนุมเป็นสิทธิ เป็นเรื่องปกติของนานาอารยประเทศ ส่วนการสั่งให้ตำรวจทิ้งการทิ้งงานจากสถานี มาเผชิญหน้ากับผู้ชุมนุม คือความไม่ปกติ คือความเหลิงแก่อำนาจของเผด็จการ ที่ตำรวจไม่ควรจะต้องทำตามคำสั่งเช่นนี้อีกต่อไป

ด้าน วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความแสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า ตำรวจควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลาง ที่ไปควบคุมการชุมนุมเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ติดโควิด การตั้งแถวของ ตร. ไม่มี Social Distancing แน่ๆ แบบนี้เสี่ยงมากๆ ที่จะระบาดทั้งกองร้อย และอาจเป็น Super Spreader ได้ เลยนะครับเนี่ย ต้องเร่งตรวจเชิงรุก ตร. ทุกนายเลยครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุชา” ย้ำ ปรับครม.อยู่ที่ผู้ใหญ่ ไม่เคยได้ข่าว ถูกเลื่อนชั้น เป็นรมว.ศึกษา
บทความถัดไปน.4 : เรียงคนมาเป็นข่าว 4 มี.ค. 2564 โดย พลุน้ำแข็ง