ทราย โพสต์ซึ้งหลัง ไผ่ ไม่ได้ประกันตัว ม.112 – ‘แว่นดำ’ อุปกรณ์สำคัญ ‘ซ่อนแววตา’

ทราย โพสต์ซึ้งหลัง ไผ่ ไม่ได้ประกันตัว ม.112 – ‘แว่นดำ’ อุปกรณ์สำคัญ ‘ซ่อนแววตา’

จากกรณีวันนี้ศาลไม่ให้ประกันตัว ‘รุ้ง-ไมค์-ไผ่’ แจ้งผิด ม.112 คดีชุมุนม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ขณะที่จำเลยที่เหลืออีก 15 คน ที่โดน ม.116 และข้อหาอื่นๆ กว่า 10 ข้อหาได้รับการประกันตัวได้ ในวงเงินคนละ 350,000 บาทนั้น

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ทราย-อินทิรา เจริญปุระ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์รูปคู่กับไผ่ที่ต่างสวมแว่นตาดำ พร้อมเขียนถึงความสำคัญของแว่นตาดำที่ขาดไม่ได้ในม็อบ ซึ่งเหตผลหนึ่งก็เพื่อไม่ต้องเปิดเผยสายตาให้ใครเห็น รวมถึงบางทีก็ไม่กล้าเห็นกันเอง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

อุปกรณ์สำคัญอีกอย่างที่ล้อกันบ่อยๆ ว่าขาดไม่ได้กว่าอะไรในกระบวนการทำงานก็คือแว่นดำ เอาไว้ใส่เก็บทรงกัน เพราะเรื่องมันเยอะ บางทีเราก็ไม่อยากให้ใครได้เห็นสายตา รวมถึงบางทีก็ไม่กล้าเห็นกันเอง

จริงๆ ยิ่งใกล้กรุงเทพก็ยิ่งเครียด ทุกอย่างสุมรุมกันลงมา ไผ่ก็คอยถามอัปเดตว่าเป็นไง ไหวไหม โอเคไหม หลังบ้านเป็นไง หน้างานเป็นงี้ แต่เอาจริงก็ไม่ค่อยอยากบอกอะไรเยอะ ไผ่เหนื่อยหลายอย่างแล้ว

เมื่อเช้าก็เดินหนีไปเรื่อย ก็ตามสไตล์เราที่ไม่ค่อยไปตรงหน้างาน ไม่ใช่ที่ของเรา ไผ่ก็คอยจะเดินมามอบ ก็ได้แต่บอกว่าเออ รู้แล้วๆ วันนี้น้องก็ยิ้มเหมือนเดิม เราก็ยิ้ม แต่ก็นั่นแหละ เป็นยิ้มใต้แว่นดำ

ที่บอกไผ่ไปว่ารู้แล้วนี่รู้อะไรก็บอกไม่ถูก แต่คิดว่าน่าจะตรงกันอย่างน้อยข้อนึง ก็คือผมรู้ว่าคุณจะไม่ยอมแพ้ คุณก็รู้ว่าผมจะไม่ยอมแพ้

วันนี้แว่นดำเราทำงานหนักเป็นพิเศษ เพราะมีไว้ใช้บังน้ำตา
#เดินทะลุฟ้า

อุปกรณ์สำคัญอีกอย่างที่ล้อกันบ่อยๆว่าขาดไม่ได้กว่าอะไรในกระบวนการทำงานก็คือแว่นดำ เอาไว้ใส่เก็บทรงกัน เพราะเรื่องมันเยอะ…

โพสต์โดย Inthira Charoenpura เมื่อ วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รีบเติมเลย พรุ่งนี้น้ำมันทุกชนิดขึ้นราคา สูงสุด60สต.
บทความถัดไปรมว.สุชาติ มอบโล่ 32 สตรีทำงานดีเด่น ปี 64 เชิดชูคนทำงานยุคโควิด-19