ทร.เร่งตรวจสอบเรือรบทอดสมอโดนสายเคเบิลใต้ทะเล ทำไฟดับทั่วเกาะสมุย จริงหรือไม่

ทร.ตรวจสอบไฟฟ้าดับที่เกาะสมุย โดยเตรียมความพร้อมสนับสนุนหน่วยงานการไฟฟ้าเข้าดูแล

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่เกาะสมุย โดยมีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือ ทอดสมอเพื่อจอดเรือแต่สมอเรือไปโดนกับสายเคเบิลใต้ทะเล ส่งผลสายเคเบิลใต้ทะเลตรงจุดดังกล่าวเกิดความชำรุดเสียหาย โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามายังเกาะสมุยได้ ซึ่งสถานีไฟฟ้าแห่งที่ 2 บนเกาะสมุย ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อำเภอเกาะสมุยในบางส่วน และอำเภอเกาะพะงันในบางส่วน จึงทำให้ในพื้นที่ ตำบลแม่น้ำ บางส่วน ตำบลบ่อผุด และตำบลมะเร็ต บางส่วน อำเภอเกาะพะงัน บางส่วน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้านั้น ว่า ในขณะนี้กองทัพเรือกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ว่ามีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวหรือไม่ โดยกองทัพเรือจะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากเรือของกองทัพเรือจริง

“ในเบื้องต้น กองทัพเรือได้เตรียมความพร้อมในการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง กับงานสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการเข้าสำรวจความเสียหาย ตามแต่จะได้รับการประสานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค” พล.ท.เชษฐากล่าว

โฆษกกองทัพเรือกล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้บัญชาการทหารเรือได้สั่งการหน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ เตรียมจัดเรือและกำลังพล เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว โดยจะให้การสนับสนุนส่วนราชการและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทันทีที่ได้รับการร้องขอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ชี้ไม่พบความเชื่อมโยงของวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า กับกรณีเสียชีวิต
บทความถัดไปปธน.อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย และภรรยา ติดเชื้อโควิด เผยอาการทรงตัว