‘นายกฯ’ ย้ำทีมประเทศไทย กำชับส่วนราชการปฏิบัติงานถูกต้อง ใช้โซเชียลโชว์ผลงาน ทำความเข้าใจคนรุ่นใหม่

“นายกฯ” ย้ำ ครม.เรื่องทีมประเทศไทย พร้อมกำชับส่วนราชการทุกส่วนปฏิบัติงานตามหลักที่ถูกต้อง เน้นใช้โซเชียล ปชส.ผลงาน-สร้างความเข้าใจกับคนรุ่นใหม่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกฯ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกรัฐมนตรีได้เกริ่นถึงกรณีที่จะชูทีมประเทศไทยบูรณาการ 12 กระทรวง ดูแลช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางเชิงรุก และเชิงลึก ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน โดยการร่วมมือ และสนับสนุนข้อมูลกลุ่มเปราะบางเพื่อการวิเคราะห์ และประเมินข้อมูลครัวเรือน เพื่อวางแผนการให้ความช่วยเหลือไปจนถึงการวางระบบให้ความช่วยเหลือให้สามารถเข้าถึงสวัสดิการ โดยเชื่อมโยงการทำงานระดับพื้นที่ด้วยกลไกสหวิชาชีพร่วมกับอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 1 คน ต่อ 10 ครอบครัว ซึ่งต้องมีการลงนามบันทึกข้อตกลงซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ลงนาม มีกำหนดระยะเวลา 5 ปี

นายอนุชากล่าวอีกว่า นายกฯยังได้กล่าวถึงการประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการ หรือเทียบเท่าโดยย้ำว่าต้องปฏิบัติงานตามหลักความถูกต้อง ยึดหลักธรรมาภิบาล เน้นการประชาสัมพันธ์ภาครัฐ ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงโดยใช้โซเชียลมีเดีย ให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีการเกรินถึงการประชุม ศบค.ครั้งต่อไป โดยกำหนดว่าจะเป็นวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม ซึ่งจะมีหลายเรื่องที่จะพิจารณาไม่ว่าจะเป็นความคืบหน้าของการกระจายและฉีดวัคซีนให้คนไทย การกระจายไปโรงพยาบาล และสถานพยาบาลทั่วประเทศ รวมไปถึงเรื่องวัคซีนพาสปอร์ต กับมาตรฐานที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศออกมา เพื่อให้ไทยสามารถรองรับมาตรการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย รวมถึงการพิจารณาเรื่องการกักตัวว่าต้องมีระยะเวลาเท่าใดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาริย์ณัฎฐา’ เล็งสมทบฝึกซ้อมแดนน้ำหอม หาแมตช์แข่งเตรียมลุยโอลิมปิก
บทความถัดไป‘นฤมล’ สีหน้าเรียบเฉย ไม่ตอบคำถาม ปมทะเลาะ ‘แฮงค์’ ประสานแจง ‘ไม่จริ๊ง ไม่จริง’