“ตี้ พะเยา” เชื่อ ทุกคนสู้เพื่อชีวิตตัวเอง จวกปฏิบัติการIOไร้ราคา – จ้างเฟซอวตาร กลัว ปชช.จับมือไล่

“ตี้ พะเยา” เชื่อ ทุกคนสู้เพื่อชีวิตตัวเอง จวกปฏิบัติการIOไร้ราคา – จ้างเฟซอวตาร กลัว ปชช.จับมือไล่

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วรรณวลี เอมจิตต์ หรือ ตี้ พะเยา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ตี้ วรรณวลี – Tee Wanwalee” ระบุว่า

เมื่อพวกคุณพยายามลดทอนความน่าเชื่อถือของเรา เราก็จะปล่อยคุณ ปล่อยคุณพิมพ์ไป ดิ้นไป

ตัวหนูเชื่อว่า ทุกวันนี้ที่ทุกคนออกมา ทุกคนออกมาเพราะตัวของทุกคนเองทั้งนั้น ไม่ใช่เพราะหนูหรือเพราะใคร แต่เพราะปากท้อง ชีวิต อนาคตของตัวเองรวมถึงชีวิตของลูกหลานครอบครัวของเขา นั่นคือสิ่งสำคัญที่ทุกคนออกมา

ตัวหนูไม่จำเป็นต้องมีความน่าเชื่อถืออะไรมากมาย
ต่อให้คุณพยายามปั่นหรืออะไร หนูก็จะปล่อยคุณไป เพราะมันไร้ค่า ไร้ราคาเกินกว่าที่เด็กอย่างหนูจะต้องมาสนใจ หนูรู้กลยุทธ์การทำงานของพวกคุณดี

หนูรู้นะว่า คุณอยากให้คนที่ฟังเราผ่านไลฟ์มาอ่านแล้วรู้สึกว่าอย่ามาเชื่อเด็กอย่างเรา นั่นคือวัตถุประสงค์ของพวกคุณ มันคือปฎิบัติการ io มินเนี่ยน

เหตุผลเพราะคุณกลัว กลัวว่าถ้าทุกคนฟังและเข้าใจในสิ่งที่พวกหนูกำลังสื่อออกไป พวกคุณจะทำอะไรไม่ได้อีก เพราะถึงเวลานั้นทุกคนจะลุกฮือขึ้นมาอีกครั้ง คุณเลยรีบตัดไฟแต่ต้นลม

หนูเชื่อมั่นมาเสมอว่าทุกคนออกมาด้วยตัวเอง ใจตัวเอง อุดมการณ์ของตัวเองหาใช่ใครชักใยไม่ และต่อให้ไม่มีมวลชนมาเลยหนูก็ยังจะทำต่อไป เพราะหนูรู้แค่ว่าหนูจะอยู่เฉยๆ อีกต่อไปไม่ได้แล้ว หนูถึงได้ออกมาพูดอยู่แบบนี้ ออกมาสู้อยู่แบบนี้

ที่หนูต้องมาโพสต์เพราะมีน้าๆ พี่ๆ ทุกคนที่หวังดีเป็นห่วงหนู บอกให้หนูไล่บล็อคคนเหล่านี้ทิ้ง แต่อย่างที่หนูบอกไปข้างบน เขาได้ลดทอนความน่าเชื่อถือของเขาด้วยตัวของเขาเองไปแล้วเรียบร้อยทั้งภาษาที่พิมพ์ การชักจูงคน รวมถึงการใช้เฟซอวตารหลายๆ เฟซเข้ามาพิมพ์ (แค่หน้ายังไม่กล้าเปิดแบบพวกเราเล๊ย เขาเปิดไม่ได้เดี๋ยวซ้ำกัน เดี๋ยวรู้ว่าเป็นทหาร)

ปฎิบัติการ กลยุทธ์เหล่านี้ หนูรู้อยู่แล้ว หนูเลยไม่ได้สะทกสะท้านอะไรมากมาย และจะไม่ลบไม่บล็อคด้วย ปล่อยเขาไป มันยิ่งทำให้ทุกคนรู้ว่าเฟซอวตารเหล่านั้นคือกลยุทธ์และปฎิบัติการของฝั่งตรงข้าม และทำให้รู้ด้วย ว่าเขากลัวเราขนาดไหน

เพราะเหตุใดเขาถึงต้องลงทุนจ้างคนมาสร้างเฟสอวตารกันขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่เพียงเพราะว่าเขากลัว
“กลัวประชาชนจะตื่นขึ้นอีกครั้ง ถึงตอนนั้นเมื่อประชาชนจับมือร่วมไล่เขาพร้อมกัน ตัวเขาก็จะกอดตำแหน่งเหล่านี้ไว้ไม่ได้อีก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ห้องปฏิบัติการกลางวิทยาศาสตร์’ ของ วศ. กับบทบาทในกฎกระทรวงใหม่
บทความถัดไป‘ยูเออี’ ประกาศแย่งกับไทยขอรับเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลกกลุ่มจี